Những cách bảo vệ gương ô tô hiệu quả khi đậu xe ngoài trời

Với những cách dưới đây, bạn có thể bảo vệ gương chiếu hậu ô tô an toàn khi đậu xe ngoài trời. 

Nói về khả năng hỗ trợ quan sát khi tham gia giao thông thì không thể thiếu hệ thống gương chiếu hậu trong và ngoài xe. Tuy nhiên, do vị trí lắp đặt nên đây cũng là thiết bị dễ dàng bị bẻ trộm nhất khiến các chủ xe khá lo lắng khi đậu xe ngoài trời. Những mẹo chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn tránh được nạn “vặt trộm” gương ô tô. 

Tại sao gương ô tô hay bị kẻ gian “vặt trộm”?

Cặp gương chiếu hậu bên ngoài xe là món phụ tùng mà những tên trộm để ý nhất vì thao tác “vặt trộm” nhanh chóng chỉ từ vài ba phút. Bên cạnh đó, gương chiếu hậu còn bán được giá tại các “chợ trời”. Giá gương của một chiếc xe bình dân hiện nay từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng, xe hạng sang thì có giá tới hàng chục triệu đồng. 

Sau khi mất gương ô tô, có rất nhiều chủ xe đã tìm đến “chợ trời” để tìm mua lại gương, đây cũng là lý do khiến nệ nạn bẻ trộm gương ô tô vẫn diễn ra thường xuyên.

Gương ô tô rất dễ bị kẻ gian bẻ trộm

>> Xem thêm: Gương chiếu hậu ô tô và cách chỉnh để tránh ‘điểm mù’ hiệu quả nhất

Mức phạt đối với trộm gương ô tô

Vậy những kẻ trộm gương ô tô sẽ bị xử phạt như thế nào? Trộm gương ô tô có thể bị xử phạt hành chính hay hình sự tùy thuộc vào hành vi vi phạm và mức độ nguy hiểm xảy ra. 

  • Hành vi trộm gương, sử dụng trái phép tài sản người khác sẽ bị xử phạt từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. 
  • Hành vi trộm cắp tài sản có giá trị tài sản từ 2 triệu đến 50 triệu đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm: Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm; gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội; tài sản là di vật, cổ vật;…

Cách chống bẻ gương ô tô hiệu quả, đơn giản

Vậy có nên lắp đặt thiết bị chống bẻ gương ô tô không? Có thể nói, với tình trạng trộm cắp gương như hiện nay thì thiết bị chống trộm gương ô tô là rất cần thiết để bảo vệ gương khi đậu xe ngoài trời. Để bảo vệ gương ô tô, tránh tiền mất tật mang, chủ xe có thể áp dụng những cách sau:

Khắc biển số xe lên gương

Khắc biển số xe lên gương là cách đang được nhiều tài xế áp dụng và giảm thiểu tình trạng bị bẻ trộm. Những chiếc gương được khắc biển số bằng axit chuyên dụng không thể tẩy xóa như được đánh dấu chủ quyền của xe, vì vậy kẻ gian sẽ né những chiếc gương này vì khó bán.

Trang bị túi chống trộm gương xe ô tô

Chủ xe cũng có thể trang bị túi bọc bảo vệ chống trộm gương xe ô tô làm bằng vải dù polyester với độ dày, chắc chắn và rất khó cắt. Đặc biệt, sản phẩm này có hàng khuy ngang được giữ chặt phía bên trong xe, khiến kẻ gian khó có thể lôi túi ra ngoài.

Bọc túi bảo vệ gương

Nẹp mặt gương

Một trong những giải pháp được nhiều chủ xe áp dụng để chống trộm gương ô tô là nẹp mặt gương. Với cách này, mặt gương được nẹp kín xung quanh sẽ loại bỏ khe hở giữa mép gương và vỏ gương, giúp trộm không thể cạy hay chọc tuốc nơ vít vào được. Tuy nhiên, với cách này chủ xe chỉ có thể bảo vệ được mặt gương. 

Nối dây cáp bảo vệ gương chiếu hậu

Chỉ từ 100 đến 150 nghìn đồng/gương, chủ xe đã có thể bảo vệ gương bằng cách luồn cáp vào trong hai cửa gương, sau đó gắn kèm đai inox bảo vệ mặt gương. Cách này dù kẻ trộm có bẻ được cũng khó có thể lấy được cả cụm gương ô tô. 

Khóa, xích gương ô tô

Bên cạnh đó, chủ xe cũng có thể ứng dụng phương pháp khóa xích vừa với cái gương. Như vậy, kẻ trộm cũng không bẻ được gương ô tô của bạn.

Độ lại gương chiếu hậu ô tô

Ngoài những cách bảo vệ gương truyền thống như trên, hiện nay các chủ xe có thể ứng dụng phương pháp độ lại gương. Gương sẽ được kỹ thuật viên tại các gara xe hơi tháo ra chế tạo lại các chi tiết bên trong. Với cách này, kẻ trộm dù dùng phương pháp bẻ cong gấp xuống hay xoay vặn thì gương vẫn không rời khỏi cửa xe. 

Độ lại gương chiếu hậu ô tô

Thiết bị chống trộm gương cảm biến nhiệt

Được tích hợp tính năng nhận dạng cảm biến nhiệt cơ thể, thiết bị chống trộm gương sẽ sẽ phát ra âm thanh thu hút sự chú ý nhằm cảnh báo tới chủ phương tiện khi có người tác động vào gương ô tô. Đặc biệt, âm thanh cảnh báo sẽ tự động ngừng khi không còn nhận thấy hành vi chạm vào gương xe. Giải pháp này được rất nhiều chủ xe áp dụng và hiệu quả, tuy nhiên, mức giá lắp đặt khá cao so với những phương pháp trên. 

Trên đây là những cách bảo vệ gương ô tô hiệu quả khi đậu ngoài trời để tránh bị kẻ gian bẻ trộm. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, các chủ xe sẽ có cách bảo vệ xe an toàn hơn.

Chia sẻ: share facebook Twitter Pinterest
Xin mời đặt câu hỏi cho Gotech

Tham khảo các sản phẩm của Gotech

GỌI NGAY
1900.633.642