4 cách tra cứu phạt nguội online toàn quốc nhanh và chuẩn xác nhất

Tra cứu phạt nguội ô tô giúp tài xế biết được chính xác bản thân có có đang bị phạt nguội hay không. Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra / tra cứu phạt nguội ô tô online nhanh nhất.

Phạt nguội là gì?

Thuật ngữ phạt nguội ô tô được sử dụng phổ biến hiện nay, đây là một hình thức tra cứu xử phạt nhằm phân biệt với hình thức xử phạt vi phạm giao thông tại thời điểm có hành vi vi phạm.

Theo đó, phạt nguội là hình thức xử lý các phương tiện vi phạm luật giao thông sau một khoảng thời gian nhất định. Các chủ phương tiện vi phạm không bị xử lý ngay khi mắc lỗi mà các hình ảnh ghi lại bằng camera giám sát trên đường phố  và được gửi về cho trung tâm xử lý.

Dữ liệu phạt nguội sẽ được trích xuất từ camera giám sát giao thông
Dữ liệu phạt nguội sẽ được trích xuất từ camera giám sát giao thông

Bên cạnh đó, từ các dữ liệu từ camera cơ chế phạt nguội cũng có thể áp dụng khi có các tư liệu vi phạm tại điều 24 Thông tư 65/2020/TT-BCA quy định về tiếp nhận, xác minh thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ do tổ chức, cá nhân cung cấp hoặc đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội:

Cụ thể như sau: Thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ (sau đây viết gọn là thông tin, hình ảnh) được tiếp nhận từ các nguồn sau:

  • Ghi thu được bằng thiết bị kỹ thuật của tổ chức, cá nhân (không phải phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ);
  • Đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.
Người vi phạm luật giao thông có thể cũng sẽ bị xử lý nếu có hình ảnh, video phản ánh do người dân cung cấp
Người vi phạm luật giao thông có thể cũng sẽ bị xử lý nếu có hình ảnh, video phản ánh do người dân cung cấp

Trường hợp thông tin, hình ảnh phản ánh đúng, xác định có hành vi vi phạm hành chính thì người có thẩm quyền xử phạt tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền hoặc báo cáo người có thẩm quyền xử phạt theo quy định của pháp luật xử lý vi phạm hành chính.

Như vậy, việc tra cứu phạt nguội ô tô không chỉ bao gồm các dữ liệu từ được ghi lại từ camera của cơ quan chức năng mà còn bao gồm cả các hình ảnh được người dân phản ánh. Vì thế, việc chấp hành đúng quy định an toàn giao thông đường bộ là vô cùng cần thiết đối với mỗi lái xe. Điều này không chỉ đảm bảo cho việc lái xe an toàn mà còn giúp cho chủ xe không bị mất tiền phạt.

Tra cứu phạt nguội ô tô ở đâu?

Để tra cứu phạt nguội, bạn có thể sử dụng nhiều phương thức tra cứu khác nhau. Phương thức tra cứu phạt nguội ô tô được phổ biến nhất hiện nay là tra cứu phạt nguội ô tô online. Bạn có thể truy cập vào link tra cứu phạt nguội ô tô trên toàn quốc hoặc trực tiếp vào trang web tra cứu phạt nguội ô tô của các địa phương để tra cứu thông tin phạt nguội liên quan đến chiếc xe của bạn.

»» Truy cập nhanh Link tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc 2023 tại: https://tracuuphatnguoi.vn ««

Có nhiều website bạn có thể tra cứu phạt nguội cho phương tiện của mình
Có nhiều website bạn có thể tra cứu phạt nguội cho phương tiện của mình

Ở mỗi tỉnh thành bạn đều có thể tra cứu thông tin phạt nguội bằng cách gõ các từ khóa như: tra cứu phạt nguội ô tô tại Hà Nội, tra cứu phạt nguội ô tô Bắc Ninh, tra cứu phạt nguội ô tô tại Hà Tĩnh, tra cứu phạt nguội ô tô Nghệ An, tra cứu phạt nguội ô tô Quảng Ninh, tra cứu phạt nguội ô tô tại Đà Nẵng, tra cứu phạt nguội Tp.HCM… Các tỉnh đều có website tra cứu phạt nguội, chỉ cần truy cập và cung cấp biển số xe là bạn có thể check được mình có mắc lỗi vi phạm nào hay không.

4 cách tra cứu phạt nguội ô tô online toàn quốc đơn giản và chuẩn xác

Các bác tài muốn xem phương tiện của mình có vi phạm giao thông hay không truy cập ngay 1 trong 6 cách sau.

Cách 1: Tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc tại web cục CSGT

Với cách tra cứu này, bạn có thể truy cập www.csgt.vn để tra cứu lỗi vi phạm của xe. Website csgt.vn hiện là website tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc nhanh chóng và chính xác qua hình ảnh theo dữ liệu của Cục CSGT và Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

B1: Truy cập vào website tra cứu phạt nguội tại đường dẫn: www.csgt.vn

B2: Điền dữ liệu tra cứu thông tin

  • Nhập biển số xe, viết liền không dấu (VD: 30A12345)
  • Nhập mã xác thực, nhấn nút “Tra cứu” và chờ kết quả tra cứu.

B3: Đọc kết quả.

Cách 2: Tra cứu phạt nguội Cục Đăng kiểm Việt Nam

Các thông tin vi phạm của phương tiện cũng được Cục Cảnh sát giao thông gửi tới Cục Đăng kiểm Việt Nam.

B1: Truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam: www.vr.org.vn

B2: Nhập biển số xe, viết liền không dấu. Đối với xe biển số 5 số (biển trắng) thêm chữ T (ví dụ 30E12345T), biển xanh thêm chữ X (ví dụ 30E12345X).

B3: Nhập số của giấy chứng nhận kiểm định vào ô “Số tem, giấy chứng nhận hiện tại”. Số này ở trên giấy chứng nhận ATKT & BVMT hoặc trên tem kiểm định dán trên kính lái. Nhập dấu (-) ở giữa chữ cái và chữ số (ví dụ: KC-1709801)

Kết quả: Sẽ có 2 trường hợp

  • Xe có kết quả chi tiết về lỗi vi phạm cũng như hình ảnh được trích xuất từ camera giao thông
  • Không có kết quả tương ứng với việc phương tiện không mắc lỗi
  • Hoặc trường hợp kết quả trả về xuất hiện ô màu đen kèm thông tin lỗi vi phạm của phương tiện đồng nghĩa với việc phương tiện bị từ chối đăng kiểm do chưa đóng phạt nguội trước đó.

Cách 3: Tra cứu phạt nguội xe ô tô trên website của Sở giao thông vận tải địa phương

Tra cứu phạt nguội trên website của cục cảnh sát giao thông
Tra cứu phạt nguội trên website của cục cảnh sát giao thông

 

Hiện một số địa phương đã tích hợp việc tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông, bạn chỉ cần tra cứu với cú pháp: 

  • “Kiểm tra phạt nguội + tên địa phương” sau đó truy cập vào địa chỉ web, hoặc có thể trực tiếp vào web của Sở Giao thông vận tải mỗi tỉnh để tra cứu (ví dụ: kiểm tra phạt nguội đà nẵng)

Cách 4: Tra cứu phạt nguội ô tô trên màn hình GOTECH

Mới đây, thương hiệu GOTECH đã cho ra mắt ứng dụng kiểm tra phạt nguội “GT Phạt Nguội” , giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra phạt nguội trên chính chiếc màn hình ô tô của mình. Có 2 cách để kiểm tra phạt nguội trên màn hình Gotech.

  • Cách kiểm tra phạt nguội ô tô thông qua điều khiển bằng giọng nói:

Để thực hiện kiểm tra theo cách này, bạn hãy bấm ngay vào điểm G trên màn hình android ô tô Gotech và đọc khẩu lệnh kèm biển số xe.

Ví dụ: Kiểm tra phạt nguội 30A-12832.

Chỉ trong vài giây bạn sẽ được trả kết quả bằng giọng nói, nếu vi phạm sẽ được trợ lý Gotech thông báo tới bạn lỗi vi phạm, thời gian và địa điểm vi phạm hoặc nếu không có trợ lý sẽ thông báo cho bạn là bạn không mắc lỗi. Cách tra cứu này khá đơn giản, dễ dàng thực hiện, rảnh tay khi lái xe.

  • Cách kiểm tra phạt nguội ô tô bằng cách nhập biển số trên màn hình Gotech:

B1: Nhập biển số và chọn nguồn kiểm tra. Nguồn kiểm tra được GOTECH để mặc định nguồn Cục CSGT.

B2: Click vào nút “Kiểm tra” 

B3: Nhận kết quả hiển thị trên màn hình ô tô.

Sau khi nhận kết quả chủ xe có thể tra cứu nhanh biển kiểm soát của xe sang 2 nguồn còn lại: Nguồn CSGT Hồ Chí Minh hoặc nguồn CSGT Đà Nẵng.

Tra cứu phạt nguội ngay trên màn hình Gotech rất tiện lợi và nhanh chóng
Tra cứu phạt nguội ngay trên màn hình Gotech rất tiện lợi và nhanh chóng

Việc tra cứu phạt nguội ô tô trở nên đơn giản hơn với ứng dụng kiểm tra phạt nguội trên màn hình ô tô Gotech. Cùng với nhiều ứng dụng thông minh, chiếc màn hình này sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị đến người dùng.

Xem thêm: Nộp phạt nguội ở đâu và quy trình xử lý vi phạm như thế nào?

Lời kết

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn vấn đề tra cứu phạt nguội ô tô nhanh nhất năm 2023. Ngay khi tra cứu phạt nguội xong nếu trong quá trình tham gia giao thông các bạn không may vi phạm hãy nhanh chóng đến cơ quan chức năng để nộp phạt khi nhận được thông báo để tránh phiền hà khi tới kỳ đăng kiểm xe.

GOTECH – MAKE YOUR CAR SAFER & SMARTER

Văn phòng Hà Nội: BT49 – The Premier, ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh HCM: Số 26 đường Nguyễn Văn Vĩnh, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900.633.642

Website: www.gotech.vn

 

Chia sẻ: share facebook Twitter Pinterest
Xin mời đặt câu hỏi cho Gotech

Tham khảo các sản phẩm của Gotech

GỌI NGAY
1900.633.642