Nộp phạt nguội ở đâu và quy trình xử lý vi phạm như thế nào?

Banner

Xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây: https://gotech.vn/san-pham/man-hinh-o-to-thong-minh/?itm_source=gotech.vn

Sau khi nhận thông báo lỗi phạt nguội, bạn sẽ cần đến đâu để nộp phạt nguội và quy trình xử lý vi phạm sẽ diễn ra như thế nào? Hãy tham khảo ngay thông tin trong bài viết.

Nộp phạt nguội ở đâu? Có nộp phạt nguội online được không?

Đây chắc chắn là thắc mắc nhiều bác tài quan tâm, chúng ta có rất nhiều cách để nộp phạt nguội các bác tài có thể áp dụng một trong những cách sau đây:

 • Nộp phạt nguội tại trụ sở Công an Giao thông được ghi trong thông báo nộp phạt
 • Nộp phạt nguội tại Kho Bạc Nhà nước hoặc Ngân hàng thương mại nơi Kho bạc ủy nhiệm thu tiền phạt được ghi trong quyết định xử phạt.
 • Nộp phạt nguội online thông qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt
 • Nộp trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt nếu nằm trong trường hợp sau:

– Trường hợp xử phạt không lập biên bản, áp dụng xử phạt cảnh cáo hoặc tiền đến 250.000 đồng với cá nhân và 500.000 đồng với tổ chức và người có thẩm quyền xử phạt phải giải quyết xử phạt hành chính tại chỗ.

– Trường hợp tại vùng sâu, vùng xa, biên giới…, đi lại khó khăn thì người vi phạm có thể nộp cho người có thẩm quyền phạt.

Nộp phạt nguội qua bưu điện cho Kho bạc nhà nước

>> Tìm hiểu thêm: Tra cứu phạt nguội ô tô và cách tra cứu chính xác

Quy trình phạt nguội giao thông

 

Sau khi tìm hiểu về nộp phạt nguội ở đâu, chắc hẳn nhiều anh em sẽ thắc mắc không biết quy trình phạt nguội sẽ như thế nào, vậy hãy cùng theo dõi tiếp các nội dung này nhé!

Theo tìm hiểu, quy trình “Phạt nguội”, hiện tại Phòng CSGT ĐB-ĐS đang thực hiện qua 6 bước sau đây:

Bước 1: Thu thập hình ảnh vi phạm từ camera giám sát hoặc từ cá nhân, tổ chức cung cấp

Bước 2: Trích xuất hình ảnh vi phạm

Bước 3: Lập hồ sơ vi phạm, in thông báo.

Bước 4: Phát hành thông báo cho chủ phương tiện.

Bước 5: Phối hợp với chủ phương tiện giải quyết vụ việc vi phạm.

Bước 6: Cập nhật kết quả xử lý và kết thúc hồ sơ.

Như vậy, khi tra cứu các bác tài thấy thông tin vi phạm của mình tức là đang ở bước số 4, riêng tại bước 5 người và phương tiện vi phạm cần lưu ý mang theo các loại giấy tờ gồm: Thông báo vi phạm; giấy tờ liên quan đến phương tiện và người điều khiển phương tiện vi phạm.

Sau đó, nộp các giấy tờ liên quan cho cán bộ tiếp dân và đợi gọi tên theo thứ tự.

Tại đây, cán bộ tiếp dân cho người vi phạm xem lại hình ảnh phương tiện vi phạm, người vi phạm xác nhận đúng lỗi. Cán bộ CSGT lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt.

Tiếp theo, người vi phạm nhận quyết định xử phạt và đến địa điểm nộp phạt tại Kho bạc nhà nước hoặc ngân hàng thương mại nơi Kho bạc nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt được ghi trong quyết định xử phạt (hoặc nộp phạt nguội qua bưu điện (thu hộ).

Cuối cùng, sau khi nộp phạt nguôi xong người vi phạm sẽ nộp Biên lai cho cán bộ tiếp dân và nhận lại giấy tờ bị tạm giữ.

Người vi phạm sẽ bị xử lý thế nào nếu không chấp hành thông báo nộp phạt nguội?

Theo quy định tại Khoản 12 Điều 80 Nghị định 100/NĐ-CP ngày 29/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ, nếu chủ phương tiện không đến phối hợp giải quyết theo thông báo của Phòng CSGT ĐB-ĐS, thì Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ gửi thông báo cho cơ quan đăng kiểm để đưa vào cảnh báo phương tiện liên quan đến vi phạm hành chính trên Chương trình Quản lý kiểm định.

Vì thế, khi tới kiểm định, cơ quan đăng kiểm một lần nữa thông báo cho người đưa phương tiện đến kiểm định biết về việc vi phạm và thực hiện kiểm định theo quy định đối với phương tiện, cấp giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường có hiệu lực trong 15 ngày.

Người vi phạm đến cơ quan thẩm quyền giải quyết xử phạt để nộp phạt nguội xong sẽ được gửi thông báo cho cơ quan đăng kiểm để xóa cảnh báo phương tiện phi phạm hành chính, sau đó thực hiện kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho chủ phương tiện.

Như vậy Gotech vừa giới thiệu đến các bạn về việc nộp phạt nguội ở đâu, nộp phạt nguội online hoặc nộp phạt nguội qua bưu điện được không?. Hy vọng rằng với những thông tin này, nếu không may bị phạt nguội, các anh em tài xế sẽ không tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu việc nộp phạt nguội như thế nào và các cách nộp phạt mình có thể áp dụng ra sao.

Tra cứu phạt nguội vô cùng tiện lợi đối với những bác tài đang sử dụng màn hình ô tô thông minh Gotech, các bác có thể thực hiện tra cứu phạt nguội ngay trên màn hình một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Ứng dụng tra cứu phạt nguội của Gotech có sẵn trên tất cả các mã sản phẩm và là ứng dụng chỉ dành riêng cho người dùng màn hình ô tô thông minh Gotech. Bạn có thể tra cứu phạt nguội bằng 2 cách là điều khiển bằng giọng nói hoặc tra cứu bằng tay. Các thông tin về vi phạm sẽ được thể hiện đầy đủ, chính xác thời gian và địa điểm vi phạm.

>> Tìm hiểu thêm: Top màn hình android ô tô tốt nhất hiện nay

Để tránh được các rắc rối khi đi đăng kiểm xe, các bạn nên nhanh chóng tới địa chỉ được ghi trong giấy thông báo để tiến hành nộp phạt nguội để an tâm mỗi khi đên đăng kiểm xe và tham gia giao thông an toàn.

 

Chia sẻ: share facebook Twitter Pinterest
5 câu hỏi
 1. Tôi ở Trà Vinh bị phạt nguội ở Bình Thuận giờ tôi đóng ở đâu cho đúng luật

  • Xin chào anh Sơn Sang, xin được trả lời câu hỏi của anh như sau:

   Căn cứ Khoản 2 Điều 6 Thông tư 15/2022/TT-BCA (có hiệu lực từ ngày 21/05/2022) quy định như sau:

   19a. Trình tự xử lý kết quả thu thập được bằng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đối với trường hợp vi phạm nhưng không dừng được phương tiện giao thông để kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính

   1. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày phát hiện hành vi vi phạm, người có thẩm quyền xử phạt của cơ quan Công an nơi phát hiện vi phạm hành chính thực hiện:

   c) Gửi thông báo (theo mẫu số 02/65/68) yêu cầu chủ phương tiện, tổ chức, cá nhân có liên quan đến vi phạm hành chính đến trụ sở cơ quan Công an nơi phát hiện vi phạm hành chính hoặc đến trụ sở Công an cấp xã, Công an cấp huyện nơi cư trú, đóng trụ sở để giải quyết vụ việc vi phạm hành chính nếu việc đi lại gặp khó khăn và không có điều kiện trực tiếp đến trụ sở cơ quan Công an nơi phát hiện vi phạm hành chính theo quy định tại khoản 2 Điều 15 Nghị định số 135/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ quy định về danh mục, việc quản lý, sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và quy trình thu thập, sử dụng dữ liệu thu được từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật do cá nhân, tổ chức cung cấp để phát hiện vi phạm hành chính (sau đây viết gọn là Nghị định số 135/2021/NĐ-CP).

   Theo đó, nếu việc đi lại gặp khó khăn và không có điều kiện trực tiếp đến trụ sở cơ quan công an nơi phát hiện vi phạm, thì bạn có thể đến trụ sở công an cấp xã, công an cấp huyện nơi cư trú, đóng trụ sở để giải quyết vụ việc.

   Một số thông tin tham khảo tới anh Sơn Sang ạ. Xin trân trọng cảm ơn anh!

 2. Tôi đã nạp phạt nguội xong đã xoá lỗi khi đi đăng kiểm có cần xuất trình giấy tờ liên quan đến việc đã nạp phạt xong không

  • Xin chào anh Thượng Sơn, nếu anh đã nộp phạt nguội xong, ngay lập tức CSGT sẽ chuyển trạng thái “chưa nộp phạt” thành “đã xử lý” ngay trên hệ thống. Để chắc chắn khi mang xe đi đăng kiểm anh hãy kiểm tra lại một lần nữa thông qua việc tra cứu thông tin phạt nguội. Nếu xe anh không có lỗi phạt nguội tức là xe anh đã được xóa lỗi, lúc này anh đi đăng kiểm bình thường anh nhé!
   Một vài thông tin phản hồi đến anh, trân trọng!

 3. Cho tôi hỏi truong hợp lái xe nghỉ việc mà lỗi bị tước bằng thì xử lý ntn ạ

Xin mời đặt câu hỏi cho Gotech

Tham khảo các sản phẩm của Gotech

GỌI NGAY
1900.633.642