Top 6 phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô chính xác nhất

Vượt quá tốc độ cho phép là một trong những lỗi phổ biến nhất mà các bác tài lái xe ô tô hay mắc phải và hậu quả kéo theo không hề nhỏ. Chạy xe quá tốc độ còn là nguyên nhân gây nên những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe vượt quá tốc độ cho phép.

Dù có nhiều tài xế đã tập trung quan sát biển báo giới hạn tốc độ bên đường, tuy nhiên, chỉ một phút lơ đễnh do một số lý do nào đấy cũng khiến mất cơ hội thấy biển cảnh báo. Bởi vậy, một trong những điều các bác tài lo lắng là bị phạt do vi phạm tốc độ bởi không những mất tiền mà còn mất thời gian.

Đây cũng là lý do các bác tài cần trang bị cho mình những phần mềm cảnh báo tốc độ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bác tài biết được những quy định, mức phạt lỗi chạy xe quá tốc độ mới nhất và những phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô chính xác nhất. 

Quy định tốc độ xe ô tô và mức phạt lỗi chạy quá tốc độ mới nhất

Những quy định tốc độ xe ô tô và mức phạt lỗi chạy quá tốc độ ô tô mà các bác tài cần lưu ý để tránh “tiền mất tật mang” và di chuyển an toàn hơn.

Tốc độ xe ô tô trong khu đông dân cư:

 • Đường đôi, đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên tốc độ tối đa cho phép: 60 km/h
 • Đường hai chiều, đường một chiều có từ 1 làn xe cơ giới trở lên tốc độ tối đa cho phép: 50 km/h
Chạy xe quá tốc độ không chỉ gây nguy hiểm và còn bị phạt hành chính không hề nhẹ bởi vậy cần trang bị phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô

Tốc độ xe ô tô ngoài khu đông dân cư:

Quy định tốc độ xe ô tô ngoài khu đông dân cư (Xe chở người đến 30 chỗ (trừ xe buýt), ô tô tải nhỏ hơn hoặc bằng 3,5 tấn):

 • Đường đôi, đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên tốc độ tối đa cho phép: 90 km/h
 • Đường hai chiều, đường một chiều có 1 làn xe cơ giới trở lên tốc độ tối đa cho phép: 80 km/h

Quy định tốc độ xe ô tô ngoài khu đông dân cư (Xe chở người trên 30 chỗ (trừ xe buýt), ô tô tải trên 3,5 tấn):

 • Đường đôi, đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên tốc độ tối đa cho phép: 80 km/h
 • Đường hai chiều, đường một chiều có 1 làn xe cơ giới trở lên tốc độ tối đa cho phép: 70 km/h

Quy định tốc độ xe ô tô ngoài khu đông dân cư với xe buýt, xe đầu kéo sơ mi rơ mooc, xe chuyên dùng (trừ xe trộn vữa, trộn bê tông):

 • Đường đôi, đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên tốc độ tối đa cho phép: 70 km/h
 • Đường hai chiều, đường một chiều có 1 làn xe cơ giới trở lên tốc độ tối đa cho phép: 60 km/h

Quy định tốc độ xe ô tô ngoài khu đông dân cư với xe kéo rơ mooc, ô tô kéo xe khác, ô tô trộn vữa, ô tô trộn bê tông, ô tô xi téc:

 • Đường đôi, đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên tốc độ tối đa cho phép: 60 km/h
 • Đường hai chiều, đường một chiều có 1 làn xe cơ giới trở lên tốc độ tối đa cho phép: 50 km/h

Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu phạt nguội toàn quốc online nhanh nhất

Tại sao nên sử dụng phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô

Sử dụng phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô giúp tài chế lái xe an toàn, hạn chế vi phạm

Vậy phần mềm cảnh báo tốc độ hỗ trợ lái xe như thế nào? Tại sao nên sử dụng phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô?

 • Sử dụng phần mềm cảnh báo tốc độ trên xe ô tô, cảnh báo tốc độ bằng giọng nói giúp bác tài biết được tốc độ tối đa cho phép trên tuyến đường mình đi, giới hạn được tốc độ của mình, đảm bảo an toàn.
 • Cảnh báo tốc độ ô tô còn hiển thị tốc độ hiện tại của xe giúp bác tài có thể xác định và điều chỉnh tốc độ xe phù hợp.
 • Hiện nay một số phần mềm cảnh báo tốc độ trên google map, vietmap còn có khả năng cảnh báo các tuyến đường cấm vượt giúp bác tài tránh mắc các lỗi vi phạm.

Xem thêm: 5 phần mềm dẫn đường cho xe ô tô được nhiều bác tài ưa chuộng nhất hiện nay

Top 6 phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô sử dụng nhiều nhất hiện nay

1. Phần mềm cảnh báo tốc độ Vietmap

Vietmap là bản đồ có cảnh báo tốc độ được hầu hết tài xế Việt sử dụng bởi thuật toán và cách sử dụng dễ dàng. Phần mềm dẫn đường Vietmap còn có khả năng đưa ra các cảnh báo tốc độ bằng giọng nói thông minh hỗ trợ bác tài lái xe an toàn trên mọi hành trình.

Hiện phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô Vietmap đã được tích hợp sẵn trên màn hình ô tô Gotech hỗ trợ tài xế lái xe thuận tiện và an toàn, hạn chế vi phạm về tốc độ.

Phần mềm dẫn đường Vietmap sở hữu dữ liệu thông tin chính xác cao.
Phần mềm dẫn đường Vietmap sở hữu dữ liệu thông tin chính xác cao.

2. Phần mềm cảnh báo tốc độ CarMap

Phần mềm dẫn đường CarMap là một trợ thủ đáng tin cậy cho hành trình trên đường, với hàng loạt tính năng hữu ích giúp người dùng điều hướng hiệu quả và an toàn. Tính năng tuyệt vời cảnh báo tốc độ của CarMap đứng ra với khả năng nhận biết giới hạn tốc độ trên đoạn đường, và cung cấp cảnh báo trực tiếp trên màn hình để giúp người dùng duy trì tốc độ an toàn, tránh vi phạm giao thông và duy trì môi trường lái xe an toàn hơn.

3. Phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô Google Maps 

Bên cạnh Vietmap thì Google Maps cũng là một trong những ứng dụng bản đồ chỉ đường quen thuộc với lái xe. Đặc biệt, Google Maps còn có thêm tính năng hiển thị tốc độ kịp thời trên những đoạn đường mà bác tài đi qua. Cảnh báo tốc độ trên google maps còn cho phép các bác tài báo cáo đoạn đường có bắn tốc độ hoặc sự cố khi gặp tai nạn.

Để cài đặt cảnh báo tốc độ trên Google Maps các bác tài có thể thực hiện những bước sau:

>> Chọn ứng dụng google maps

>> Chọn biểu tượng 3 vạch xếp chồng nhau >> Kéo xuống dưới và chọn mục setting/ cài đặt >> Navigation Settings/Cài đặt điều hướng >> bật Speedometer/Đồng hồ tốc độ

Hiện trên màn hình android ô tô GOTECH đã hỗ trợ thông báo, cảnh báo tốc độ cho tài xế khi lái xe thông qua những phần mềm tiên tiến nhất hiện nay.

Những phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô chính xác hiện nay cần trang bị

4. Phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô Navitel

Phần mềm cảnh báo tốc độ trên xe ô tô tiếp theo có thể kể đến Navitel. Phần mềm Navitel sở hữu mô hình trực quan, hỗ trợ dẫn đường bằng giọng nói, cảnh báo giới hạn tốc độ cũng như vị trí camera tốc độ trên từng hành trình. Thông qua phần mềm Navitel, bác tài sẽ nhận được thông báo kịp thời về các quy định tốc độ và phần đường có nguy cơ cao như thay đổi giới hạn tốc độ, vị trí cấm dừng đỗ,…

5. Phần mềm cảnh báo tốc độ Apple Maps

Để cảnh báo tốc độ trên xe ô tô, các bác tài có thể sử dụng phần mềm Apple Maps. Phần mềm này hiện được cài đặt sẵn trên các thiết bị Apple bởi do Apple nghiên cứu phát triển. Với phần mềm Apple Maps các bác tài có thể nhanh chóng biết được đoạn đường nào có bắn tốc độ, tốc độ tối đa cho đoạn đường đó.

6. Phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô Garmin 

Garmin Nuvi cũng là một phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô phổ biến hỗ trợ chức năng cảnh báo, giới hạn tốc độ thông minh. Garmin cho phép cảnh báo lái xe khi chuẩn bị vào các tuyến đường cấm vượt, hay đường hầm, để điều chỉnh tốc độ lái xe phù hợp nhất, tránh bị phạt vì vi phạm giới hạn tốc độ.

Những tiêu chí để chọn được phần mềm cảnh báo tốc độ phù hợp, chính xác

Để có thể chọn được những phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô hỗ trợ lái xe an toàn nhất các bác tài nên dựa vào những yếu tố sau:

 • Nên chọn những phần mềm cảnh báo tốc độ mới, thông tin dữ liệu lớn và độ chính xác cao.
 • Nên chọn phần mềm cảnh báo tốc độ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt
 • Nên lựa chọn những phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô có nhiều tính năng, hỗ trợ đắc lực khi lái xe.

Các loại biển báo tốc độ xe ô tô

Dưới đây là những loại biển báo tốc độ xe ô tô mà các bác tài thường xuyên gặp trên một số đoạn đường và cần lưu ý:

1. Biển báo giới hạn tốc độ cho phép

Biển báo giới hạn tốc độ cho phép gồm có biển báo tốc độ tối đa cho phép và biển báo tốc độ tối thiểu cho phép: 

 • Biển báo tốc độ tối đa cho phép:

Biển báo tốc độ tối đa cho phép ký hiệu là P.127. Biển báo này cấm các loại xe cơ giới chạy với tốc độ tối đa vượt quá trị số ghi trên biển, thường được đặt ở những đoạn đường đông dân cư, đông xe qua lại,…

Biển số P.127 gồm có biển P.127a “Tốc độ tối đa cho phép về ban đêm”, biển số P.127b “Biển ghép tốc độ tối đa cho phép trên từng làn đường”, biển số P.127c “Biển ghép tốc độ tối đa cho phép theo phương tiện, trên từng làn đường”.

Một số biển báo tốc độ tài xế cần lưu ý
 • Biển báo tốc độ tối thiểu cho phép:

Biển báo tốc độ tối thiểu cho phép mang số hiệu R.306 để báo tốc độ tối thiểu cho phép các xe cơ giới. Biển có hiệu lực bắt buộc các loại xe cơ giới vận hành với tốc độ không nhỏ hơn trị số ghi trên biển.

2. Biển báo hết hạn chế tốc độ giới hạn

Biển báo hết hạn chế tốc độ tối đa gồm: Biển số DP.134 “Hết tốc độ tối đa cho phép”, biển số DP.135 “Hết tất cả các lệnh cấm”, biển số DP.127 “Biển hết tốc độ tối đa cho phép theo biển ghép”.

Biển báo hết hạn chế tốc độ tối thiểu có số hiệu R.307, báo hết đoạn đường tốc độ tối thiểu.

Mức phạt lỗi quá tốc độ xe ô tô

Bên cạnh các loại biển báo tốc độ xe, bác tài cũng cần biết về những mức phạt lỗi quá tốc độ xe ô tô:

 • Điều khiển ô tô chạy quá tốc độ quy định từ 5 đến dưới 10 km/h: Phạt từ 800.000 – 1.000.000đ.
 • Điều khiển ô tô chạy quá tốc độ quy định từ 10 đến 20 km/h: Mức phạt từ 3.000.000 – 5.000.000đ, xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.
 • Điều khiển ô tô chạy quá tốc độ quy định trên 20 đến 35 km/h: Mức phạt từ 6.000.000 – 8.000.000đ, xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 – 4 tháng.
 • Điều khiển ô tô chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h: Mức phạt từ 10.000.000 – 12.000.000đ, xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 – 4 tháng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về quy định tốc độ xe ô tô và những phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô mà các bác tài cần lưu ý. Hy vọng với những thông tin trên bác tài có thể yên tâm di chuyển và lái xe an toàn trên mọi hành trình không lo vi phạm tốc độ. Để lái xe an toàn hơn, bác tài nên trang bị ngay màn hình android có khả năng cảnh báo tốc độ ô tô thông qua các phần mềm tiên tiến hiện nay. 

“GOTECH – MAKE YOUR CAR SAFER & SMARTER”

Văn phòng Hà Nội: BT49 – The Premier, ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh HCM: Số 26 đường Nguyễn Văn Vĩnh, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900.633.642

Website: www.gotech.vn

Chia sẻ: share facebook Twitter Pinterest
Xin mời đặt câu hỏi cho Gotech

Tham khảo các sản phẩm của Gotech

GỌI NGAY
1900.633.642