Nên lắp đặt định vị xe ô tô nào tốt nhất hiện nay?

Nên lắp đặt định vị xe ô tô nào tốt nhất hiện nay?

Định vị xe ô tô là điều cần thiết để các chủ xe giám sát, quản lý xế cưng của mình mọi lúc mọi nơi. Vậy nên lắp đặt định vị cho xe ô tô loại nào thì tốt? Đừng bỏ qua bài viết này để cập nhật giải pháp định vị ô tô tốt nhất hiện nay. 

1. Vì sao nên lắp đặt định vị xe ô tô?

Định vị xe ô tô được hiểu là thiết bị ứng dụng nền tảng hệ thống định vị toàn cầu GPS. Mục đích nhằm xác định vị trí 24/7 của ô tô được gắn định vị.

Sở dĩ định vị xe ngày càng được ưa chuộng vì thiết bị này mang tới cho các chủ xe nhiều lợi ích thiết thực.

Định vị xe ô tô mang tới cho các chủ xe nhiều lợi ích thiết thực

1.1. Giám sát, quản lý xe 24/7

Ngay khi lắp đặt thêm định vị xe ô tô, các chủ xe có thể dễ dàng giám sát, quản lý xế cưng ngay trên màn hình ô tô thông minh hoặc điện thoại thông minh của chính mình của mình dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào trong ngày, thông qua thiết bị thông minh như: laptop, điện thoại… Không chỉ định vị được xe đang ở đâu, các chủ xe còn có thể kiểm tra được hành trình di chuyển của xe.

Đây thực sự là tính năng hữu ích với các chủ xe, nhất là các đơn vị cho thuê xe. 

1.2. Chống trộm xe hiệu quả

Bị mất cắp xe ô tô là trường hợp không hiếm gặp, nhiều chủ xe vẫn luôn lo ngại rủi ro này có thể xảy ra rủi ro này với xế cưng của mình. Việc lắp đặt định vị xe sẽ giúp giảm thiểu tối đa rủi ro mất xe. 

Hơn thế, nhiều định vị xe thông minh còn gửi cảnh báo qua tin nhắn hoặc gọi điện cảnh báo cho chủ xe. Nhờ đó, việc quản lý xe sẽ trở nên dễ dàng hơn, ngay cả khi chủ xe cho người khác mượn hay thuê xe.

1.3. Kiểm tra lịch trình di chuyển của xe dễ dàng

Ngoài giám sát, quản lý, chống trộm, các định vị xe thông minh còn cung cấp cho chủ xe một tính năng vô cùng tiện ích nữa: Lưu và xem lại hành trình xe đã đi. Với tính năng này, chủ xe có thể kiểm tra lịch trình di chuyển của xe bất cứ lúc nào một cách vô cùng dễ dàng. Trong những trường hợp cần truy xuất lại lịch trình đã di chuyển của xe thì đây thực sự là tính năng hữu ích.

2. Những định vị ô tô tốt nhất hiện nay

Ngày nay, cùng với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, định vị ô tô không chỉ dừng ở thiết bị mà còn được phát triển thành các phần mềm. Rất hữu dụng và tiện ích. Do đó, khi muốn định vị xe ô tô của mình 24/7, các chủ xe có thể áp dụng:

2.1. Thiết bị định vị xe ô tô

Thiết bị định vị xe là phụ kiện có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt tích hợp thêm vào trong xe ô tô. Các chủ xế có thể chọn sử dụng thiết bị định vị xe không dây hoặc định vị xe có dây.

Với thiết bị định vị xe ô tô không dây, người dùng có thể gắn định vị xe ô tô vào bất kì vị trí nào trên xe. Cách sử dụng rất đơn giản, người dùng chỉ cần bật nguồn, hệ thống định vị không dây sẽ được kích hoạt và hoạt động. Mọi dữ liệu sẽ được chuyển vào máy tính bảng hay điện thoại của người dùng. Tuy nhiên, vì thiết bị định vị không dây sử dụng pin nên người dùng cần chú ý thời gian thay pin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, tránh việc thiết bị hết pin không thể định vị được.

Thiết bị định vị ô tô có dây mang đến cho chủ xe nhiều tiện ích

Với thiết bị định vị ô tô có dây, đây là bộ bộ định vị xe ô tô gồm: thiết bị định vị, dây dẫn và dây cắm nguồn. Để sử dụng, các chủ xe cần kết nối với nguồn sạc của xe, gắn thiết bị tại vị trí cố định. Thông tin định vị cũng sẽ được đổ về điện thoại hay ipad cá nhân đã kích hoạt đăng ký để chủ xe có thể dễ dàng quản lý xế cưng.

So với định vị không dây, định vị có dây được kết nối với nguồn điện của xe 24/24 nên không lo hết pin bị mất định vị.

2.2. Phần mềm định vị ô tô

Dù cùng mang lại tiện ích định vị xe nhưng hai thiết bị định vị xe có dây và không dây này đều đòi hỏi chủ xe phải đầu tư một khoản chi bí để trang bị thiết bị này. Hiện nay, các chủ xe có thể lựa chọn phương án khác tối ưu tiện ích và chi phí hơn: Cài đặt phần mềm định vị ô tô.

Phần mềm định vị Gotech Tracking tối ưu tiện ích, chi phí chỉ 0 đồng

Với các xe đang sử dụng màn hình ô tô thông minh thì chỉ cần mở kho ứng dụng CH Play, gõ app Gotech Tracking để tải về. Sau đó cũng tải app Gotech Tracking về điện thoại di động của mình. Chỉ với hai bước này là người dùng đã có thể dễ dàng kích hoạt và đồng bộ hệ thống định vị ô tô của mình.

>>> Tìm hiểu thêm về app Gotech Tracking và cách cài đặt sử dụng tại đây.

Người dùng dễ dàng quản lý định vị ô tô trên điện thoại thông minh

Điểm ưu việt của phần mềm này là định vị chính xác, thông tin cập nhật nhanh chóng, đưa ra những cảnh báo kịp thời cho người dùng mà chi phí người dùng phải bỏ ra là 0 đồng.

Để được tư vấn hỗ trợ thêm về app định vị xe ô tô Gotech Tracking hay màn hình ô tô thông minh Gotech, Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 1900 633 642.

Chia sẻ: share facebook Twitter Pinterest
Xin mời đặt câu hỏi cho Gotech

Tham khảo các sản phẩm của Gotech

GỌI NGAY
1900.633.642