Những lý do khiến bạn phải trang bị ngay camera hành trình ô tô

Với những lợi ích được kể tên dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thiếu sót nếu chiếc xe của mình vẫn chưa được trang bị camera hành trình ô tô.

Nhắc đến thiết bị không thể thiếu trên xe hơi chắc chắn các tài xế sẽ nhắc ngay đến camera hành trình ô tô. Vậy điều gì khiến thiết bị này trở nên quan trọng đến vậy? Tìm hiểu ngay về cam hành trình ô tô và những lợi ích mà các loại camera hanh trình mang lại ngay sau đây.

1. Phân biệt camera hành trình ô tô và camera giám sát trong xe

Vì cùng là dòng camera hỗ trợ giám sát cho ô tô nên có không ít người nhầm lẫn giữa cam hành trình ô tô và camera giám sát trong xe. Do đó, cần phân biệt cam hành trình và camera giám sát trong xe ô tô.

những ưu điểm khi lắp camera hành trình ô tô
những ưu điểm khi lắp camera hành trình ô tô

Camera hành trình ô tô có hình dạng như một chiếc máy ảnh mini, được gắn bên trên khu vực cabin, kính lái. Camera ghi lại toàn bộ hành trình di chuyển của xe (cả hình ảnh và âm thanh), hỗ trợ chủ xe xem lại được hành trình của xe. Camera này có thể dùng được cho tất cả các dòng xe hiện nay.  

Camera quan sát hay camera giám sát xe ô tô là loại camera chỉ có mắt cam ghi hình, không có màn hình hiển thị đi kèm. Camera hỗ trợ ghi lại toàn bộ hình ảnh bên trong khoang xe, cửa lên/xuống. Những xe phải lắp camera quan sát hiện nay như: Xe khách, xe đầu kéo, xe container,…

camera giám sát trên ô tô, đảm bảo an ninh trên xe ô tô
camera giám sát trên ô tô, đảm bảo an ninh trên xe ô tô

2. Lợi ích khi lắp camera hành trình ô tô

Dưới đây là những lợi ích khi lắp camera hành trình ô tô, hỗ trợ đắc lực cho tài xế khi tham gia giao thông. 

Quan sát giao thông

Lợi ích được nhắc đến nhiều nhất khi lắp cam hành trình là khả năng hỗ trợ giám sát các diễn biến xung quanh khi xe tham gia giao thông. Thông qua cam hành trình ô tô, người lái dễ dàng mở rộng tầm nhìn khi lái xe, khắc phục được những góc khuất, điểm mù ở khu vực đầu xe. 

Những lợi ích khi lắp camera hành trình ô tô mà bạn không thể bỏ qua
Những lợi ích khi lắp camera hành trình ô tô mà bạn không thể bỏ qua

Bảo vệ tài xế khi lái xe

Với khả năng ghi hình xuyên suốt hành trình xe di chuyển, cam hành trình ô tô sẽ bảo vệ tài xế trong những trường hợp cần thiết. Khi không may xảy ra va chạm, tài xế có thể trích xuất dữ liệu hình ảnh từ cam hành trình ghi lại làm bằng chứng.

Định vị, chỉ đường

Hiện nay có rất nhiều loại camera hành trình tích hợp GPS hỗ trợ chỉ đường, định vị bản đồ giúp lái xe định vị và chọn đi đúng hướng, di chuyển thuận tiện.

Cảnh báo tốc độ

Một số loại camera hành trình ô tô hiện nay còn được tích hợp tính năng cảnh báo báo tốc độ. Cam hành trình ô tô hỗ trợ thông báo tốc độ bạn đang đi và tốc độ giới hạn cho phép, đọc biển báo giao thông, cảnh báo ra/vào khu vực dân cư, khu vực có camera giao thông, cảnh báo làn đường, cảnh báo va chạm,…

Như vậy với tình trạng giao thông phức tạp như hiện nay cùng nhiều tuyến đường mới mở thì việc lắp camera hành trình là việc cần thiết để lái xe an toàn hơn. 

3. Nguyên lý hoạt động của camera hành trình

Cam hành trình ô tô được cung cấp nguồn điện thông qua nguồn điện của xe. Khi hoạt động, cam hành trình oto ghi lại hình ảnh liên tục và lưu trữ tại thẻ nhớ trong camera.

Camera hành trình sử dụng hệ thống đèn LED, đèn hồng ngoại giúp ghi hình chất lượng tốt nhất vào ban đêm. Bên cạnh đó, cam hành trình ô tô được tích hợp cổng AV OUT và cổng HDMI cho phép kết nối hình ảnh sang tất cả các màn hình khác trên xe. Màn hình để quan sát trực tiếp hình ảnh thu được từ cam hành trình thường được đặt ở gương chiếu hậu, taplo.

Cam hành trình hỗ trợ ghi hình sắc nét cả vào ban đêm
Cam hành trình hỗ trợ ghi hình sắc nét cả vào ban đêm

4. Những lưu ý khi sử dụng cam hành trình ô tô

Không rút nguồn điện đột ngột

Do camera hành trình ô tô sử dụng nguồn điện từ ô tô nên khi cam hành trình đang hoạt động tuyệt đối không rút nguồn điện đột ngột bởi có thể khiến camera dễ hư hỏng.  

Không tháo thẻ nhớ khi camera đang hoạt động

Trong quá trình camera hoạt động, người dùng không tháo thẻ nhớ toàn bộ hình ảnh ghi được sẽ lưu vào thẻ nhớ. Thẻ nhớ bị rút ra đột ngột thì có thể gây hỏng các cell nhớ dữ liệu của thẻ nhớ, thậm chí cháy, hỏng thẻ nhớ.

Không cố sử dụng khi cam hành trình báo lỗi

Trong quá trình sử dụng nếu phát hiện camera hành trình bị lỗi cần mang đến các trung tâm chăm sóc xe hơi để khắc phục kịp thời, không nên cố sử dụng, có thể khiến thiết bị lỗi nặng hơn.

Như vậy, với những thông tin trên, chắc hẳn các chủ xe đã hiểu rõ hơn về cam hành trình và những lợi ích mà thiết bị này mang lại. Hy vọng với những lưu ý trên, chủ xe có thể sử dụng cam hành trình xe hơi an toàn và hiệu quả hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI GOTECH

Website: Gotech.vn

Hotline: 1900.633.642

Văn phòng Hà Nội: Tầng 1, toà nhà B3, làng Quốc Tế Thăng Long, đường Trần Đăng Ninh, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 5, đường số 16, khu dân cư Him Lam, H.Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

Chia sẻ: share facebook Twitter Pinterest
Xin mời đặt câu hỏi cho Gotech

Tham khảo các sản phẩm của Gotech

GỌI NGAY
1900.633.642