Những lý do nên lắp ngay CAMERA HÀNH TRÌNH 360 cho ô tô

Nếu bạn vẫn chưa biết hết tầm quan trọng của camera hành trình 360 cho ô tô trong việc hỗ trợ lái xe thì nhất định không được bỏ qua bài viết này.

Camera hành trình 360 là thiết bị không thể thiếu với mỗi tài xế khi lái xe, đặc biệt khi hệ thống giao thông ngày càng phức tạp như hiện nay. Vậy camera hành trình 360 có gì khác biệt so với những dòng camera ô tô thông thường và có tác dụng như thế nào với tài xế? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về camera 360 tích hợp camera hành trình và giải đáp lý do nhất định phải lắp camera hành trình 360 độ ô tô cho xe hơi. 

1. Camera hành trình 360 hoạt động như thế nào?

Camera hành trình 360 hay còn gọi là camera 360 độ ô tô hay camera 360 tích hợp camera hành trình bởi nó được trang bị đầy đủ tính năng của những loại camera thông thường. Cấu tạo của bộ camera 360 độ ô tô gồm có: 

 • 4 mắt camera 360 độ có góc quay đến 180 độ
 • Hệ thống dây điện, giắc cắm
camera-hanh-trinh-360
Một bộ sản phẩm camera hành trình 360 ô tô

Do có cấu tạo khác biệt nên nguyên lý hoạt động của camera hanh trinh oto 360 cũng có sự khác biệt so với camera lùi, camera lề, camera hành trình. Dưới đây là nguyên lý hoạt động của camera hành trình 360 độ ô tô. 

 • Camera 360 độ ô tô lập tức ghi hình và quay toàn cảnh xung quanh xe khi xe khởi động. Từ đó, tài xế có thể kiểm soát tình hình không gian xung quanh ngay khi lên xe. 
 • Hình ảnh thu được từ 4 mắt camera 360 tích hợp camera hành trình sẽ được xử lý bằng hệ thống ghép hình thông minh, tập trung thành một hình ảnh duy nhất khi hiển thị trên màn hình DVD.
 • Trên màn hình android ô tô hình ảnh thu được từ camera hành trình 360 độ ô tô hiển thị được chia làm 2 phần chính: Hình ảnh giả lập 3D và hình ảnh liên quan trực tiếp đến quá trình điều khiển xe.

2. Lý do nên lắp camera hành trình 360 ô tô cho xe hơi

Dưới đây là những điều tài xế cần biết về tầm quan trọng của camera 360 ô tô trong quá trình tham gia giao thông. 

 • Quan sát toàn cảnh, nhìn rõ mọi điểm mù của xe

Với mỗi mắt camera có góc quay lên đến 180 độ, camera hành trình 360 độ có khả năng ghi hình toàn cảnh từ trên cao xuống giúp tài xế nhìn rõ mọi điểm mù xung quanh xe. Nhờ vậy có thể hạn chế được những va chạm không đáng có với chướng ngại vật. 

camera-hanh-trinh-360-cho-o-to
Camera hành trình 360 cho ô tô cung cấp tầm nhìn toàn cảnh cho người lái
 • Lái xe dễ dàng trong không gian phức tạp

Lợi thế của camera hành trình 360 so với những loại camera khác là khả năng hiển thị hình ảnh theo tín hiệu xi nhan. Khi tài xế xi nhan trái/phải, hình ảnh trên màn hình android ô tô sẽ hiển thị hình ảnh tương ứng. Ngoài ra, khi lùi xe, trên màn hình sẽ lập tức hiển thị hình ảnh phía sau xe cùng vạch đánh lái giúp tài xế dễ dàng di chuyển vào những vị trí mong muốn. Tiện ích này đặc biệt quan trọng khi tài xế di chuyển trong những không phức tạp như ngõ hẹp, hay lùi chuồng, cập lề,…

 • Ghi lại hành trình di chuyển

Camera hành trình 360 độ có khả năng ghi lại hành trình di chuyển từ 4 hướng (Trước, sau, trái, phải). Tài xế có thể xem lại hình ảnh quãng đường xe di chuyển bất cứ lúc nào. Tính năng này của camera hành trình 360 ô tô đặc biệt quan trọng và hữu ích trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc va chạm cần bằng chứng. 

3. Lưu ý cần biết khi lắp đặt camera 360 độ cho ô tô

Trước khi lắp đặt camera hành trình 360 độ ô tô tài bạn cần biết những lưu ý dưới đây để an tâm sử dụng và khai thác tối đa tiện ích của thiết bị.

 • Nguồn gốc xuất xứ camera hành trình 360

camera-hanh-trinh-360 (2)
Nên lựa chọn camera hành trình 360 có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và chế độ bảo hành dài hạn

Camera 360 tích hợp camera hành trình có nhiều tính năng nổi bật, được nhiều chủ xe lắp đặt. Do đó, camera 360 độ ô tô hiện nay có rất nhiều mặt hàng thật, giả lẫn lộn. Vậy nên trước khi có ý định lắp camera hành trình 360 ô tô, bạn nên lựa chọn những dòng camera có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng từ những thương hiệu uy tín. Bạn có thể trang bị camera 360 ô tô Gotech GP6 để đảm bảo chất lượng khi sử dụng. 

 • Chất lượng hiển thị và các tính năng camera 360 ô tô

Tính năng và chất lượng hình ảnh là những yếu tố quyết định khả năng hỗ trợ của camera 360 độ ô tô khi tham gia giao thông. Đặc biệt khi lái xe, thời gian quan sát chỉ tính bằng giây nên chất lượng hiển thị hình ảnh so với thực tế rất quan trọng. Do đó, trước khi mua camera 360 tích hợp camera hành trình bạn nên tìm hiểu về tính năng sản phẩm, độ phân giải, chất lượng hình ảnh thu được khi hiển thị trên màn hình android ô tô. 

 • Xác định chính xác điểm mù của xe

Do có cấu tạo, kích thước khác nhau nên điểm mù của mỗi dòng xe cũng khác nhau. Bởi vậy để đảm bảo an toàn khi lắp đặt camera hành trình 360 ô tô 360 bạn cần xác định rõ và căn chỉnh chính xác điểm mù của xe. Nhờ vậy có thể quan sát  tối ưu từng điểm mù, điều hướng xe chính xác, hạn chế va chạm với chướng ngại vật khi di chuyển. 

lap-camera-hanh-trinh-360
Xác định đúng điểm mù của xe khi lắp camera hành trình 360

4. Cách lắp camera 360 cho ô tô chính xác nhất

Quá trình lắp camera 360 không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị và khả năng quan sát khi lái xe mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ ngoại thất. Dưới đây là 5 bước lắp camera hành trình 360 độ ô tô chi tiết:

Bước 1: Xác định vị trí đặt hộp điều khiển trung tâm đặt tại xe

Đây là bước đầu tiên khi lắp camera 360 cho ô tô. Xác định vị trí hộp điều khiển modun giúp việc đi dây thuận tiện hơn, hạn chế cắt, đấu nối dây gây ảnh hưởng đến tín hiệu truyền đạt và chất lượng hình ảnh. 

Bước 2: Lắp đặt camera trước

 • Vị trí lắp đặt camera hành trình ô tô 360 trước thường ở giữa logo của xe. 
 • Đặt camera vào giữa logo, đi dây kết nối camera trước với hộp điều khiển. 
 • Cố định camera trước bằng ốc vít..
camera-hanh-trinh-360-do-o-to
Các vị trí gắn camera hành trình 360 độ ô tô

Bước 3: Lắp đặt camera sau

 • Vị trí đặt camera sau thường được gắn ở gần biển số hoặc cụm đèn phía sau xe.
 • Tháo thanh bên trong của cốp xe, tháo biển số xe.
 • Xác định vị trí và khoan lỗ phía bên trái biển số xe
 • Lắp camera 360 ô tô phía sau
 • Đi dây kết nối
 • Lắp lại cốp xe

Bước 4: Lắp đặt camera hai bên hông xe

 • Xác định vị trí lắp camera ở gương trái và gương phải. 
 • Khoan lỗ ở đáy vỏ nhựa gương trái và gương phải.
 • Lắp camera hành trình ô tô 360
 • Kết nối dây dẫn
 • Vặn ốc vít

Bước 5: Cài đặt camera 360 độ ô tô

Sau khi hoàn thiện quá trình lắp mắt camera hành trình 360 độ ô tô vào các vị trí trên xe, bạn cần cài đặt và căn chỉnh lại camera. Để căn chỉnh, đặt tấm hiệu chuẩn xung quanh xe và điều chỉnh camera bằng điều khiển từ xa. Cuối cùng cần căn chỉnh khoảng cách giữa hai điểm mù.

Trên đây là những thông tin về tầm quan trọng của camera hành trình 360 và những lợi ích khi lắp đặt camera 360 độ cho ô tô. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về những lợi ích camera hành trình 360 độ mang lại và lắp được loại camera phù hợp nhất với xế cưng của mình. 

 

Chia sẻ: share facebook Twitter Pinterest
Xin mời đặt câu hỏi cho Gotech

Tham khảo các sản phẩm của Gotech

GỌI NGAY
1900.633.642