Cảm biến áp suất lốp nào tốt nhất hiện nay? Đừng bỏ lỡ bài viết này

Banner

Xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây: https://gotech.vn/san-pham/man-hinh-o-to-thong-minh/?itm_source=gotech.vn

Cảm biến áp suất lốp nào tốt? Nên chọn mua cảm biến áp suất van trong hay van ngoài? Bài viết này sẽ giúp các chủ xe giải đáp câu hỏi này và chọn được sản phẩm phù hợp nhất với xế cưng.                

Cảm biến áp suất lốp gồm những gì? 

Các chuyên gia thường khuyên chủ xe nên trang bị cảm biến áp suất lốp để nâng cao an toàn. Vậy cảm biến áp suất lốp loại nào tốt? Cảm biến áp suất lốp gồm những gì? Có tác dụng như thế nào khi tham gia giao thông? Cùng Gotech.vn tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Một bộ cảm biến áp suất lốp gồm 4 van cảm biến, cục xử lý trung tâm và màn hình hiển thị thông tin. Cảm biến được lắp ở vị trí 4 lốp giúp đo lường nhiệt độ, áp suất không khí bên trong lốp xe. Khi áp suất lốp thay đổi bất thường hoặc cao/thấp hơn so với cài đặt, cảm biến lập tức gửi thông báo cho tài xế bằng tín hiệu âm thanh hoặc hình ảnh. Qua đó, chủ xe dễ dàng giám sát tình trạng lốp và đưa ra phương án xử lý kịp thời.

Bộ sản phẩm cảm biến áp suất lốp.
Bộ sản phẩm cảm biến áp suất lốp.

Kinh nghiệm chọn mua cảm biến áp suất lốp? 

Trước khi mua cảm biến áp suất lốp cho ô tô, chủ xe nên xác định rõ nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn cảm biến áp suất lốp ô tô mà bạn có thể áp dụng để chọn được loại cảm biến áp suất lốp tốt nhất hiện nay.

Cảm biến áp suất lốp gắn trong hay gắn ngoài

Cảm biến áp suất lốp nào tốt? Bạn có thể chọn cảm biến áp suất lốp van trong hoặc van ngoài. Cảm biến gắn trong có đầu cảm biến được gắn bên trong lốp xe, van cảm biến thay thế cho van nguyên bản của lốp xe. Loại cảm biến này có độ an toàn cao không lo mất trộm. Tuy nhiên, việc lắp đặt, sửa chữa cảm biến áp suất lốp gắn trong khá phức tạp.

Xác định rõ nhu cầu sử dụng giúp lựa chọn được cảm biến áp suất lốp phù hợp.
Xác định rõ nhu cầu sử dụng giúp lựa chọn được cảm biến áp suất lốp phù hợp.

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài có đầu cảm biến gắn vào đầu van của bánh xe, dễ dàng lắp đặt, sửa chữa. Tuy nhiên, dễ bị mất trộm do vị trí gắn bên ngoài. Hiện nay, trên thị trường đã có nhiều loại cảm biến van ngoài được thiết kế van chống trộm khá an toàn.

Cảm biến áp suất lốp màn hình rời hay tích hợp màn hình

Tiếp đến là chọn cảm biến lốp có màn hình đi kèm hay cảm biến tích hợp sẵn với màn hình ô tô của xe.

Cảm biến áp suất màn hình rời: Loại này được thiết kế có màn hình nhỏ gọn đi kèm, dễ dàng lắp đặt trên Taplo. Màn hình hoạt động dựa trên pin năng lượng, sạc dự phòng hoặc nguồn điện trong xe ô tô. 

Cảm biến áp suất lốp tích hợp màn hình DVD ô tô: Loại cảm biến này có khả năng kết nối đa dạng với các loại màn hình DVD ô tô có sẵn trên xe. Thông số liên quan đến lốp xe sẽ hiển thị chi tiết trên màn hình ô tô giúp người lái dễ dàng quan sát khi lái xe.

Cảm biến áp suất lốp tích hợp với màn hình ô tô.
Cảm biến áp suất lốp tích hợp với màn hình ô tô.

Phù hợp với xe, dễ dàng lắp đặt, kháng nước cao

Tùy vào nhu cầu sử dụng, chủ xe có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp như: Cảm biến áp suất lốp van trong, cảm biến lốp van ngoài, cảm biến màn hình rời hoặc tích hợp màn hình. Bên cạnh đó, tiêu chí dễ dàng lắp đặt cũng được các chủ xe đánh giá cao bởi giúp việc thay thế, sửa chữa khi hư hỏng nhanh chóng. 

Van cảm biến lắp ở lốp xe nên dễ bị tác động bởi nước mưa. Do đó nên ưu tiên lựa chọn cảm biến có khả năng chống nước để yên tâm di chuyển dưới trời mưa.

Thời gian bảo hành, tuổi thọ pin cảm biến áp suất lốp

Tiếp đến là vấn đề bảo hành cảm biến áp suất lốp. Vậy cảm biến áp suất lốp nào tốt ? Nên mua những sản phẩm cảm biến áp suất lốp của các thương hiệu có chế độ bảo hành từ 2-3 năm và 1 đổi 1 khi phát sinh lỗi từ nhà sản xuất. Ngoài ra, nên chọn những sản phẩm cảm biến áp suất lốp có tuổi thọ pin dao động từ 3-5 năm giúp quá trình sử dụng đảm bảo. 

Cảm biến áp suất lốp nào tốt? 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cảm biến dành cho ô tô. Vậy cảm biến áp suất lốp nào tốt? Cảm biến áp suất lốp hãng nào tốt? Cảm biến áp suất lốp van trong loại nào tốt? Cảm biến áp suất lốp van ngoài loại nào tốt? Dưới đây là những loại cảm biến áp suất lốp ô tô đạt độ chính xác cao mà các chủ xe không nên bỏ qua. 

Loại cảm biến áp suất lốp tốt nhất hiện nay là cảm biến GOTECH. Thương hiệu GOTECH có tổng cộng 4 mã cảm biến áp suất lốp gồm GL603, GL603N, GL509, GL509N. 

Cảm biến áp suất lốp nào tốt – Cảm biến áp suất lốp GOTECH GL603

GL603cảm biến áp suất lốp van trong tích hợp trực tiếp lên màn hình android ô tô, thời lượng pin bền bỉ lên đến 5 năm giúp tài xế yên tâm sử dụng. Thiết bị có khả năng xử lý và truyền tải thông tin nhanh chóng, hiển thị chính xác nhiệt độ, áp suất lốp trên màn hình ô tô. Nhờ vậy giúp tài xế chủ động kiểm soát tình trạng lốp trong mọi tình huống.

Cảm biến áp suất lốp van trong GOTECH GL603.
Cảm biến áp suất lốp van trong GOTECH GL603.

Cảm biến áp suất lốp nào tốt – Cảm biến áp suất lốp GOTECH GL603N

GL603N là cảm biến áp suất lốp van ngoài tích hợp trực tiếp lên màn hình trung tâm của xe, có tuổi thọ pin khoảng 2 năm. Mọi thông số liên quan đến lốp đều được cập nhật và hiển thị trên màn hình trung tâm giúp chủ xe phát hiện rò rỉ nhanh chóng và có phương án khắc phục kịp thời.

Cảm biến áp suất lốp van ngoài GOTECH GL603N
Cảm biến áp suất lốp van ngoài GOTECH GL603N

Cả 2 sản phẩm của GOTECH đều được trang bị 4 van cảm biến làm bằng thép không gỉ, có độ bền cao và chống nước an toàn tuyệt đối. Với tần số truyền 433.92MHz, cảm biến đảm bảo hoạt động ổn định khi di chuyển. Chủ xe có thể tùy chọn đơn vị áp suất theo (Bar, PSI) và nhiệt độ (ºC, ºF) để hiển thị. 

Khi áp suất lốp của một trong 4 lốp thay đổi đột ngột hoặc cao/thấp hơn so với tiêu chuẩn, hệ thống cảm biến lập tức phát ra âm báo kèm biểu tượng lốp xe tương ứng sẽ nhấp nháy trên màn hình và chuyển từ màu xanh sang màu đỏ. Ngoài ra, loại cảm biến áp suất lốp tốt nhất hiện nay còn có thêm tính năng đảo lốp không cần tháo van ra lắp lại. Tự động khớp lốp tự động nhanh chóng. 

Cảm biến áp suất lốp nào tốt – Cảm biến áp suất lốp GOTECH GL509

GL509 là cảm biến áp suất lốp van trong có màn hình rời đi kèm, tuổi thọ pin 5 năm. Ngoài khả năng hiển thị đồng thời nhiệt độ, áp suất, thông báo rò rỉ nhanh chóng bằng âm thanh, cảm biến áp suất lốp GOTECH GL509 còn có thể tự động sạc pin bằng năng lượng mặt trời linh hoạt. 

Cảm biến áp suất lốp kèm màn hình rời GOTECH GL509
Cảm biến áp suất lốp kèm màn hình rời GOTECH GL509

Cảm biến áp suất lốp nào tốt – Cảm biến áp suất lốp GOTECH GL509N

GL509N có tính năng giám sát áp suất lốp tương tự như dòng cảm biến GL509. Tuy nhiên, đây là dòng cảm biến áp suất lốp van ngoài kèm màn hình nhỏ gọn có thể đặt được ở nhiều vị trí khác nhau. Thiết bị có tuổi thọ pin từ 2-3 năm, độ bền sản phẩm lên đến 10 năm. 

Cảm biến áp suất lốp van ngoài kèm màn hình rời GOTECH GL509N
Cảm biến áp suất lốp van ngoài kèm màn hình rời GOTECH GL509N

GOTECH áp dụng chế độ bảo hành 3 năm 1 đổi 1 cho tất cả các sản phẩm cảm biến áp suất lốp của mình, đây là chế độ bảo hành tốt nhất trên thị trường hiện nay mà các chủ xe nên lưu tâm. 

Xem thêm: 4 mã cảm biến áp suất lốp của GOTECH

Giá cảm biến áp suất lốp GOTECH 

Cảm biến áp suất lốp GOTECH tích hợp nhiều tính năng nổi bật nhưng có có mức giá vô cùng lý tưởng. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn loại cảm biến phù hợp nhất với xe. Vậy cảm biến áp suất lốp giá bao nhiêu? Sau đây là bảng giá cảm biến áp suất lốp ô tô GOTECH chi tiết áp dụng trên toàn quốc:

  • Giá cảm biến áp suất lốp van trong GOTECH GL603: 2.900.000 đ
  • Giá cảm biến áp suất lốp van ngoài GOTECH GL603N: 2.900.000 đ
  • Giá cảm biến áp suất lốp van trong GOTECH GL509: 2.700.000 đ
  • Giá cảm biến áp suất lốp van ngoài GOTECH GL509N: 2.700.000 đ

Trên đây là 4 cảm biến áp suất lốp tốt nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn để trang bị cho xế cưng của mình giúp chuyến đi an toàn hơn. 

Hướng dẫn lắp cảm biến áp suất lốp chi tiết

Để sử dụng cảm biến áp suất lốp đảm bảo an toàn và đạt độ chính xác cao cần nắm rõ cách lắp đặt thiết bị. Dưới đây là 2 cách hướng dẫn lắp cảm biến áp suất lốp mà bạn cần biết:

Cách lắp cảm biến áp suất lốp gắn trong

Lắp cảm biến áp suất lốp gắn trong cần sự tỉ mỉ và kỹ thuật phức tạp hơn so với loại van ngoài. 

Bước 1: Nâng xe, sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để tháo bánh xe.

Bước 2: Tiến hành tháo lốp ra khỏi vành.

Tháo lốp trước khi lắp cảm biến áp suất lốp van trong.
Tháo lốp trước khi lắp cảm biến áp suất lốp van trong.

Bước 3: Có thể sử dụng kéo để cắt bỏ phần cao su ở van cũ và tháo van xe nguyên bản ra khỏi lốp xe.

Bước 4: Lắp van cảm biến vào lốp. Nên siết chặt van để tránh tình trạng lốp bị xì hơi.

Bước 5: Sau khi cố định van, bơm lốp xe để kích hoạt van cảm biến.

Bước 6: Lắp lại bánh xe, hoàn thành quá trình thay cảm biến áp suất lốp.

Cách lắp cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Quá trình lắp cảm biến áp suất lốp van ngoài diễn ra đơn giản do không phải tháo lốp xe, do đó bạn có thể tiến hành tại nhà. 

Bước 1: Tháo van nguyên bản của xe, xả hơi và vặn đầu van cảm biến ra sau đó khóa đai ốc vào. 

Cách lắp cảm biến áp suất lốp van ngoài.
Cách lắp cảm biến áp suất lốp van ngoài.

Bước 2: Lần lượt lắp chính xác các van cảm biến theo ký hiệu ghi trên đầu van. 

Bước 3: Dùng dụng cụ chuyên dụng khóa chặt đai ốc. 

Với những thông tin này, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi cảm biến áp suất lốp nào tốt? Và chọn được sản phẩm cảm biến áp suất lốp tốt nhất hiện nay. Để tìm địa chỉ lắp đặt cảm biến áp suất lốp gần mình nhất, bạn có thể truy cập Hệ thống đại lý của GOTECH

Ngoài ra, GOTECH còn có một số thiết bị ô tô thông minh khác mà bạn có thể trang bị để hành trình di chuyển trở nên an toàn và thông minh hơn như: Màn hình ô tô thông minh, camera 360 ô tô, carplay box.

Chia sẻ: share facebook Twitter Pinterest
Xin mời đặt câu hỏi cho Gotech

Tham khảo các sản phẩm của Gotech

GỌI NGAY
1900.633.642