Cách khắc phục lỗi camera 360 ô tô thường gặp nhất hiện nay

Cách khắc phục lỗi camera 360 ô tô dưới đây sẽ giúp các chủ xe giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng và nâng cao an toàn tuyệt đối khi di chuyển.

Trong quá trình sử dụng camera 360 ô tô không thể không tránh khỏi việc camera 360 ô tô bị lỗi. Trong trường hợp này chúng ta phải có cách khắc phục lỗi camera 360 ô tô kịp thời để khả năng quan sát không bị ảnh hưởng. Cùng tìm hiểu những lỗi camera 360 ô tô thường gặp và cách khắc phục nhanh nhất. 

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi camera 360 ô tô

Camera 360 ô tô là thiết bị điện tử do đó trong quá trình sử dụng có thể phát sinh một số lỗi như hình ảnh mờ, truyền dữ liệu gián đoạn khiến tài xế quan sát hình ảnh khó khăn. Xác định rõ lỗi giúp chủ xe sửa camera 360 ô tô kịp thời và chính xác nhất. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi camera 360 ô tô thường gặp nhất mà chủ xe không nên bỏ qua. 

Camera 360 ô tô lắp đặt không chính xác

Một trong những lỗi camera 360 ô tô hay gặp nhất là camera không hoạt động hoặc hoạt động sai nguyên lý. 

Cách khắc phục lỗi camera 360 ô tô.
Cách khắc phục lỗi camera 360 ô tô.
 • Nguyên nhân

Camera 360 ô tô hỗ trợ người lái mở rộng tầm nhìn, quan sát toàn cảnh khi lái xe. Tuy nhiên, nếu không được lắp đặt và căn chỉnh chính xác sẽ xảy ra tình trạng camera không hoạt động.

 • Cách khắc phục camera 360 ô tô bị lỗi

Với trường hợp này cách sửa camera 360 ô tô chính xác nhất là kiểm tra lại vị trí lắp đặt thiết bị cũng như xem lại căn hiệu chỉnh chính xác hay chưa. Nếu chưa thì cần lắp đặt, căn chỉnh lại hệ thống một cách chính xác. 

Cách khắc phục lỗi camera 360 ô tô truyền dữ liệu gián đoạn

Lỗi camera 360 ô tô tiếp theo mà chủ xe gặp phải là dữ liệu hình ảnh gặp sự cố do một số yếu tố tác động bên ngoài. 

 • Nguyên nhân

Camera ô tô 360 bị lỗi do dây kết nối của hệ thống có thể bị đứt khiến việc truyền dữ liệu hình ảnh bị gián đoạn. Lỗi này khiến thiết bị không cung cấp được hình ảnh cho màn hình hiển thị. 

 • Cách sửa

Đối với trường hợp này các chủ xe có thể đến trung tâm nội thất ô tô để kỹ thuật viên nối lại dây kết nối cho hệ thống camera 360 xe ô tô hoặc thay thế dây dẫn mới giúp quá trình truyền tải dữ liệu hình ảnh được xuyên suốt.

Tham khảo camera 360 ô tô GOTECH GP6 ghi hình sắc nét, xóa mọi điểm mù

Camera 360 Gotech GP6
12.500.000đ

Camera 360 ô tô GOTECH GP6 là thiết bị camera cao cấp được thiết kế dành riêng cho xe hơi. Trang bị công nghệ xử lý hình ảnh, video thông minh, camera 360 Gotech GP6 có khả năng phá vỡ mọi giới hạn điểm mù giúp chủ xe quan sát toàn cảnh, điều hướng chính xác đến từng centimet.

Cách khắc phục lỗi camera 360 ô tô bị mờ

Trong quá trình hoạt động, một số chủ xe không ít lần gặp phải camera thu hình ảnh mờ, khó quan sát không gian bên ngoài xe.

Lỗi camera 360 ô tô bị mờ khiến chủ xe quan sát hình ảnh bị hạn chế.
Lỗi camera 360 ô tô bị mờ khiến chủ xe quan sát hình ảnh bị hạn chế.
 • Nguyên nhân

Vấn đề này có thể do mắt camera bám bụi, mắc vật cản hoặc bị hỏng do va chạm. Việc camera 360 ô tô bị phủ lớp bụi hoặc có vật cản mắc kẹt khiến hình ảnh thu được bị mờ. Trường hợp này vô cùng nguy hiểm bởi dễ khiến người lái xử lý sai tình huống. Trong trường hợp camera hỏng, quá trình ghi hình của hệ thống sẽ không hoạt động và không có hình ảnh để xử lý và trình chiếu.

 • Cách khắc phục lỗi camera 360 ô tô mờ

Nếu rơi vào trường hợp camera 360 ô tô bị mờ do bụi và vật cản mắc kẹt chủ xe có thể vệ sinh mắt camera giúp thiết bị ghi hình ổn định hơn. Với trường hợp mắt camera đã bị hỏng nên thay thế bằng mắt camera mới. Lưu ý trong quá trình sử dụng nên tránh các tác động mạnh vào mắt camera cũng như nên thay mắt camera 360 mới trước khi thiết bị có dấu hiệu hết tuổi thọ. 

Cách khắc phục lỗi camera bị đọng hơi nước

Ngưng tụ hơi nước cũng là một trong những lý do khiến camera 360 ô tô bị lỗi gây ảnh hưởng đến khả năng quan sát của chủ xe. 

 • Nguyên nhân

Lỗi này có thể do ảnh hưởng của điều kiện thời tiết hoặc do những chi tiết ráp nối bị hở khiến hơi nước đọng vào linh kiện của camera và không bốc hơi được. Camera bị đọng hơi nước là nguyên nhân khiến thu hình ảnh bị mờ.

 • Cách sửa camera 360 ô tô bị lỗi

Khi gặp tình huống này, chủ xe có thể mang xe đến ngay các trung tâm sửa chữa nội thất ô tô để kiểm tra, vệ sinh camera hoặc chọn giải pháp thay camera 360 mới cho ô tô. 

Nguồn điện kết nối đến camera 360 ô tô không ổn định

Một trong những lỗi khiến camera 360 ô tô không hoạt động mà tài xế có thể gặp phải là do nguồn điện kết nối chập chờn.

Camera 360 ô tô bị lỗi do nguồn điện không ổn định.
Camera 360 ô tô bị lỗi do nguồn điện không ổn định.
 • Nguyên nhân

Nguồn điện kết nối không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân khiến camera 360 ô tô bị lỗi, ghi hình không ổn định. Vấn đề này khiến camera 360 không thể hoạt động hoặc xử lý, trình chiếu hình ảnh cho kết quả gián đoạn, không chính xác. 

 • Cách sửa camera 360 ô tô bị lỗi

Với trường hợp này chủ xe có cách khắc phục lỗi camera 360 ô tô bằng cách vệ sinh hệ thống camera 360 cho xe hơi. Kiểm tra nguồn điện kết nối đến camera, nếu đường truyền không ổn định có thể tìm cách khắc phục ngay lập tức.

Màn hình ô tô gặp sự cố

 • Nguyên nhân

Màn hình ô tô có nhiệm vụ hiển thị hình ảnh thu được từ 4 mắt camera 360 ô tô. Do đó, nếu màn hình màn hình Android ô tô gặp sự cố sẽ dẫn đến tình trạng camera 360 độ ô tô không thể hiển thị được hình ảnh hoặc hình ảnh trình chiếu bị sai lệch.

 • Cách sửa 

Nếu phát hiện không thể theo dõi hình ảnh camera 360 ô tô thì chủ xe nên sửa chữa màn hình. Nghiêm trọng hơn sẽ phải thay thế màn hình ô tô mới để cung cung cấp hình ảnh đảm bảo nhất khi tham gia giao thông. Lưu ý, khi chọn màn hình ô tô mới nên ưu tiên những sản phẩm uy tín, có khả năng kết nối đa dạng với các thiết bị ngoại vi như camera 360 ô tô. 

Sửa camera 360 ô tô bị nóng hệ thống

Hệ thống bị nóng hay nóng chảy vi mạch là một trong những sự cố thường gặp của camera 360 ô tô. 

 • Nguyên nhân

Việc để camera 360 ô tô dưới trời nắng nóng gay gắt dễ hỏng các vi mạch của hộp xử lý trung tâm, nghiêm trọng hơn là chập cháy toàn bộ hệ thống, cháy ô tô.

 • Cách sửa

Khi gặp trường hợp này cách khắc phục lỗi camera 360 là thay mới toàn bộ hệ thống. Để tránh xảy ra tình trạng hệ thống bị nóng hay chập cháy thì cần đảm bảo bên hộp xử lý trung tâm luôn được ở trong môi trường nhiệt độ mát mẻ. Mùa hè nắng nóng nếu để xe ngoài trời thì cần bật điều hòa bên trong ô tô giúp tấm tản nhiệt của hộp xử lý trung tâm được thông thoáng.

Hệ thống bị dính nước 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến camera 360 ô tô bị lỗi và một trong số đó không thể bỏ qua hệ thống bị dính nước.

 • Nguyên nhân

Khi hộp xử bị trung tâm bị dính nước và nước chạm vào các vi mạch bên trong sẽ gây hỏng vi mạch. Điều này đồng nghĩa với camera 360 ô tô bị hỏng, không hoạt động được nữa.

 • Cách khắc phục lỗi camera 360 ô tô bị dính nước

Cách khắc phục là rất khó bởi thiết bị điện tử bị dính nước sẽ hoạt động chập chờn, thậm chí không thể tiếp tục sử dụng. Giải pháp phù hợp nhất là thay thế thiết bị mới. 

Camera 360 ô tô bị lỗi xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, có thể do sản phẩm không chính hãng, lắp đặt sai kỹ thuật hoặc do một số yếu tố bên ngoài tác động. Do đó để hạn chế phải sửa camera 360 ô tô cũng như các lỗi phát sinh có thể gặp phải do quá trình lắp đặt chủ xe nên lựa chọn sản phẩm cũng như cơ sở lắp đặt uy tín. Các chủ xe có thể truy cập hệ thống đại lý của GOTECH để tìm địa chỉ lắp camera 360 ô tô đảm bảo chất lượng với chế độ bảo hành hài hạn nhất hiện nay. Đặc biệt, hệ thống đại lý của GOTECH cũng giúp các chủ xe có được cách khắc phục lỗi camera 360 ô tô tốt nhất hiện nay.  

Ngoài camera 360 ô tô, hiện GOTECH còn có màn hình ô tô thông minh, cảm biến áp suất lốp giúp chủ xe nâng tầm tiện ích xế cưng và mang đến những chuyến đi an toàn.

Chia sẻ: share facebook Twitter Pinterest
GỌI NGAY
1900.633.642