Hướng dẫn cách gắn camera 360 độ cho xe hơi chính xác nhất

Banner

Xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây: https://gotech.vn/san-pham/man-hinh-o-to-thong-minh/?itm_source=gotech.vn

Dưới đây là cách gắn camera 360 độ cho xe hơi và cách chỉnh camera 360 ô tô đầy đủ, chi tiết nhất không phải ai cũng biết. 

Sử dụng camera 360 ô tô trong những trường hợp nào?

Camera 360 ô tô sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại camera thông thường. Vậy sử dụng camera 360 trong những trường hợp nào để đạt hiệu quả nhất?

Camera 3 mắt Gotech GCAM - 3WAY
5.600.000đ

Gotech GCam – 3Way là một dòng sản phẩm camera 3 mắt hoàn toàn mới, được Gotech phát triển dành riêng cho các dòng xe phổ dụng tại Việt Nam, hỗ trợ tài xế quan sát toàn cảnh đồng thời tối ưu chi phí và thời gian lắp đặt cho khách hàng mà vẫn đảm bảo được chất lượng hiển thị tốt nhất.

 • Khi di chuyển trong những không gian phức tạp

Trong những không gian phức tạp như: Đường làng, ngõ hẹp, bãi đỗ xe hay giờ tan tầm người lái rất khó quan sát điểm mù bằng gương chiếu hậu và dễ xảy ra va quệt thân xe. Tuy nhiên, camera 360 ô tô có khả năng cung cấp hình ảnh toàn cảnh giúp người lái mở rộng tầm nhìn và điều hướng xe dễ dàng, chính xác hơn.

 • Thời tiết mưa gió, sương mù

Vào thời điểm ánh sáng yếu như mưa gió hay sương mù, người lái rất khó quan sát bằng mắt thường cũng như gương chiếu hậu. Tuy nhiên, hệ thống camera 360 ô tô có thể thu về hình ảnh chất lượng giúp người lái dễ dàng quan sát hơn khi di chuyển dưới thời tiết khắc nghiệt.

Cách gắn camera 360 độ cho xe hơi giúp quan sát hiệu quả khi di chuyển dưới trời mưa.
Cách gắn camera 360 độ cho xe hơi giúp quan sát hiệu quả khi di chuyển dưới trời mưa.
 • Tay lái non, gặp khó khăn khi lùi xe, đánh lái

Với sự hỗ trợ của camera 360, tài xế chưa có nhiều kinh nghiệm hoàn toàn khắc phục được nỗi ám ảnh khi lùi, vào cua, ghép ngang, ghép dọc mà không cần xuống xe kiểm tra hay nhờ người xi nhan. Có thể tham khảo Camera 360 GOTECH GP6.

Vị trí lắp camera 360 trên ô tô

Camera 360 được thiết kế tích hợp từ 4 mắt camera. Do đó, vị trí lắp đặt phải chuẩn xác để đảm bảo ghi hình ổn định và không mất tính thẩm mỹ của xe. Cụ thể, vị trí và cách gắn  camera 360 độ cho xe hơi chính xác nhất được xác định như sau:  

 • Camera trước được gắn ở giữa logo của xe
 • Camera sau được gắn ở bên trên biển số xe
 • Camera hông được gắn ở gương trái – phải tương ứng

Cách gắn camera 360 độ cho xe hơi

Cách gắn camera 360 độ cho xe hơi sẽ theo thứ tự: Camera trước, camera sau và camera 2 bên gương chiếu hậu từ trái qua phải. Dưới đây là các bước gan camera 360 cho xe hoi

Xác định vị trí hộp điều khiển

Hộp điều khiển có vai trò rất quan trọng, giúp xử lý và truy xuất dữ liệu ra màn hình, thường được đặt ở đầu xe hoặc sau bảng taplo. Xác định vị trí hộp điều khiển chính xác giúp việc đi dây dễ dàng, hạn chế cắt nối nhiều lần gây nhiễu tín hiệu và không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe.

Cách gắn camera 360 độ cho xe hơi ở phía trước

 • Tùy vào từng dòng xe có thể xác định vị trí lắp camera 360 ô tô khác nhau, tuy nhiên, vị trí giúp camera trước quan sát tối ưu nhất là giữa logo ở đầu xe. 
 • Kết nối camera trước với dây dẫn đến hộp điều khiển.
 • Cố định mắt camera bằng ốc vít chắc chắn.
Cách gắn camera 360 độ cho xe hơi tương ứng với từng vị trí.
Cách gắn camera 360 độ cho xe hơi tương ứng với từng vị trí.

Cách gắn camera 360 độ cho xe hơi ở phía sau

 • Để gắn camera 360 độ cho xe hơi ở phía sau cần tháo biến kiểm soát, thanh chống đỡ cốp xe. Gắn tấm định vị camera vào vị trí cố định và khoan lỗ. Gắn camera vào vị trí bên trái của biển số và đi dây kết nối camera sau với bộ điều khiển.

Lắp đặt camera trên gương chiếu hậu

 • Xác định vị trí lắp đặt chuẩn xác, tiến hành khoan ở đáy vỏ nhựa 2 bên gương.
 • Lắp camera cố định và kết nối với dây cáp, vặn ốc vít chắc chắn. 

Cài đặt và căn chỉnh camera 360 cho ô tô 

Sau khi hoàn tất quá trình gan camera 360 cho xe hoi, trải bạt chuyên dụng trên sàn phẳng có kích thước khoảng 8x6m và nhập tọa độ các điểm bạt vào hệ thống để căn chỉnh camera 360. Đặt bạt để vạch vàng nằm giữa chiều rộng xe và bạt vuông nằm giữa chiều dài xe giúp việc căn chỉnh hình ảnh chính xác và rõ nét nhất. 

Lưu ý cách gắn camera 360 độ cho xe hơi

Camera 360 ô tô là sản phẩm cao cấp, do đó khi gắn thêm camera 360 độ cho xe hơi cần lưu ý những điều sau:

 • Chất lượng hiển thị của camera

Tầm nhìn tốt hay không phục thuộc vào chất lượng mắt camera. Nên tìm hiểu kỹ về tính năng cũng như chất lượng hiển thị của camera 360 để đảm bảo sử dụng được nhiều tiện ích nhất. 

 • Xác định rõ điểm mù của xe

Mỗi xe có cấu tạo và kích thước khác nhau, do đó điểm mù cũng không giống nhau. Bởi vậy khi lắp cần nắm rõ điểm mù của xe và tùy chỉnh để khắc phục đối đa điểm mù khi lái xe. 

Cách gắn camera 360 độ cho xe hơi chuẩn xác nhất là xác định rõ điểm mù để quan sát tối ưu nhất.
Cách gắn camera 360 độ cho xe hơi chuẩn xác nhất là xác định rõ điểm mù để quan sát tối ưu nhất.
 • Kiểm tra tầm nhìn của camera

Sau khi gan camera 360 cho xe hoi, người dùng cần kiểm tra lại tầm nhìn của hệ thống mắt camera. Việc này giúp căn chỉnh camera chuẩn xác, hỗ trợ quan sát khi di chuyển thuận tiện và đạt hiệu quả cao nhất. 

 • Lựa chọn cơ sở uy tín

Cách gắn camera 360 độ cho xe hơi chuẩn xác giúp camera luôn hoạt động ổn định, ghi hình sắc nét và đảm bảo quá trình di chuyển an toàn. Do đó, nên lựa chọn địa chỉ lắp đặt camera 360 uy tín, sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Có thể truy cập Hệ thống đại lý của GOTECH để tìm Trung tâm lắp đặt camera 360 ô tô uy tín, chuyên nghiệp. 

Hướng dẫn sử dụng camera 360 độ cho xe hơi

Tiếp đến là vấn đề hướng dẫn sử dụng camera 360 ô tô mà hầu hết các tài xế đều quan tâm sau khi gắn thêm camera 360 độ cho xe hơi.

 • Nắm rõ hướng dẫn sử dụng camera 360

Trước khi lái xe cần nắm rõ hướng dẫn sử dụng camera 360 độ cho xe hơi và tính năng của sản phẩm. Nhớ cách thực hiện các thao tác cài đặt, mở, xem hình ảnh và ý nghĩa các nội dung hiển thị của vạch đánh lái.

Nắm rõ hướng dẫn sử dụng camera 360 độ ô tô giúp quá trình thao tác và quan sát thuận tiện hơn.
Nắm rõ hướng dẫn sử dụng camera 360 độ ô tô giúp quá trình thao tác và quan sát thuận tiện hơn.
 • Hạn chế vừa thao tác vừa lái xe

Khi lái xe, tài xế nên hạn chế hành động mở, bật tắt camera 360 ô tô. Nên sử dụng những loại camera có khả năng tự động bật/tắt theo tốc độ giúp quá trình di chuyển rảnh tay, tập trung hơn.

 • Không ngắt nguồn điện khi camera đang hoạt động

Trong quá trình camera đang hoạt động, người dùng hạn chế ngắt nguồn điện đột ngột. Việc này khiến quá trình camera khởi động lại dễ phát sinh lỗi, giảm tuổi thọ. 

 • Vệ sinh camera định kỳ

Sau thời gian sử dụng để camera ô tô 360 hoạt động hiệu quả nhất nên vệ sinh bụi bẩn cho hộp xử lý tổng và mắt camera lắp đặt bên ngoài xe.

Có nên gắn camera 360 cho xe hơi tại nhà?

Câu hỏi tiếp theo được hầu hết tài xế quan tâm là có nên gắn camera 360 cho xe hơi tại nhà? Hiện nay người dùng có thể dễ dàng mua được loại camera này từ rất nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, cách lắp camera 360 cho ô tô nhiều công đoạn phức tạp đòi hỏi người có kinh nghiệm chuyên môn nên các chủ xe không nên tự ý lắp đặt tại nhà. 

Cách gắn camera 360 độ cho xe hơi không đúng có thể gây hư hỏng thiết bị, linh kiện và ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe. Chưa kể việc lắp sai vị trí mắt camera 360 hoặc căn chỉnh mắt camera không chính xác làm lệch hình ảnh, quan sát khó khăn. 

Camera 360 ô tô được tích hợp đầy đủ tính năng của camera lùi, camera lề, camera lùi mang đến nhiều tiện ích thông minh cho xế cưng. Hy vọng, với cách gắn camera 360 độ cho xe hơi này chủ xe không còn lo lắng khi “độ” camera 360 cho ô tô và dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất, hỗ trợ tham gia giao thông an toàn. 

Ngoài ra, GOTECH còn có một số thiết bị ô tô thông minh khác mà bạn có thể trang bị để hành trình di chuyển trở nên an toàn và thông minh hơn như: Màn hình android Gotech, cảm biến áp suất lốp.

Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại GOTECH

Website: Gotech.vn

Hotline: 1900.633.642

– Văn phòng Hà Nội: BT49 – The Premier, ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

– Chi nhánh TP.HCM: Số 125 đường Phạm Văn Đồng, Phường 3, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

 

Chia sẻ: share facebook Twitter Pinterest
Xin mời đặt câu hỏi cho Gotech

Tham khảo các sản phẩm của Gotech

GỌI NGAY
1900.633.642