3 phần mềm chỉ đường bằng giọng nói phổ biến, dễ dùng nhất 2023

Banner

Xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây: https://gotech.vn/san-pham/man-hinh-o-to-thong-minh/?itm_source=gotech.vn

Phần mềm chỉ đường bằng giọng nói là một ứng dụng thông minh, không thể thiếu với mỗi tài xế lái xe ô tô. Nhờ đó, các tài xế có thể tìm kiếm và di chuyển tới điểm đến một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bài viết này sẽ cập nhật tới bạn đọc TOP 3 phần mềm chỉ dẫn đường bằng giọng nói trên xe ô tô phổ biến và dễ dùng nhất 2023.

1. Phần mềm Google Map

Google Map là một trong những phần mềm chỉ đường bằng giọng nói rất phổ biến hiện nay, được các tài xế lái xe ô tô sử dụng rất nhiều. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay màn hình dvd Gotech lắp đặt trên xe ô tô, các chủ xế có thể dễ dàng tải phần mềm Google Map về để sử dụng.

 

Phần mềm chỉ đường Google Map

Lý do mà ngày càng nhiều người ưa chuộng sử dụng Google Map chỉ dẫn đường bằng giọng nói là bởi những ưu điểm không thể phủ nhận của phần mềm này:

Tìm kiếm địa điểm chính xác, chỉ dẫn đường chi tiết. Người dùng chỉ cần bật định vị GPS để hệ thống tự định vị vị trí hiện tại của bạn, tiếp đó nhập địa chỉ cần tới. Rất nhanh sau đó, hệ thống sẽ trả về kết quả chỉ dẫn đường nhanh nhất và chi tiết nhất.

của bạn hiện tại, sau đó nhập địa chỉ cần tới.

Chia sẻ vị trí hiện tại của bạn cho bạn bè. Thay vì phải nhắn chi tiết địa chỉ bạn đang ở, với Google Map, chỉ một nút nhấn chia sẻ là bạn đã có thể gửi vị trí hiện tại của mình cho người thân hay bạn bè. Rất đơn giản và tiện ích.

Lưu địa chỉ nơi ở và nơi làm việc. Sau khi đã tạo tài khoản cá nhân trên Google Map, bạn có thể dễ dàng lưu địa nơi ở và làm việc của mình lại, để mỗi lần chỉ dẫn đường chỉ cần chọn địa chỉ đã lưu là xong, không cần nhập lại.

Tiện ích ra lệnh bằng giọng nói. Khi đang bận lái xe, bạn có thể dễ dàng tìm đường với tính năng ra lệnh bằng giọng nói trên Google Map.

Tuy nhiên, một điểm hạn chế của Google Map là bạn chỉ có thể tìm đường trên ứng dụng này khi thiết bị sử dụng được kết nối mạng Internet. Trường hợp thiết bị mất mạng hay không có mạng, hoạt động tìm đường của bạn sẽ bị gián đoạn, không dùng được.

2. Phần mềm Navitel

Navitel hiện cũng là một trong ba phần mềm chỉ đường bằng giọng nói phổ biến và thông dụng. Phần mềm này hiện có thể chỉ đường bằng giọng nói trên iphone chạy hệ điều hành iOS và cả các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Phần mềm dẫn đường phổ biến Navitel

Ưu điểm của phần mềm này có thể kể tới như:

Giúp chỉ dẫn đường chính xác và chi tiết. Tương tự như các phần mềm chỉ đường khác, bạn chỉ cần nhập địa chỉ hiện tại và địa chỉ cần đến, phần mềm chỉ dẫn đường bằng giọng nói Navitel sẽ chỉ dẫn đường cho bạn một cách chi tiết.

Giao diện sử dụng mô hình 3D nổi bật. Nhờ đó, bạn có thể quan sát trực quan và dễ dàng hơn.

Phần mềm có chỉ đường bằng giọng qua từng khúc ngoặt. Đồng thời ra cảnh báo sớm nếu pin hay GPS của xe xảy ra vấn đề cần được khắc phục.

Hỗ trợ cảnh báo tốc độ và tự động tính toán lại lộ trình khi người lái đi lệch.

Sớm thông báo làn đường tại các vị trí bị giao tắc.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội về chỉ dẫn đường, Navitel cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Thứ nhất là giao diện phần mềm có thể sẽ bị lệch phông chữ hay bị che khuất bởi các icon. Thứ hai là các tuyến đường mới được cập nhật hơi chậm nên cũng gây ra hạn chế khi chỉ dẫn đường.

3. Phần mềm chỉ đường bằng giọng nói Vietmap S1

So với Google Map và Navitel, bản đồ chỉ đường bằng giọng nói Vietmap S1 là phần mềm chỉ dẫn đường bản quyền. Người dùng muốn sử dụng cần phải trả phí bản quyền. Song bù lại, Vietmap S1 đảm bảo chỉ dẫn đường nhanh chóng, chính xác và chi tiết cả khi thiết bị tìm đường của bạn không kết nối mạng Internet. 

Phần mềm bản quyền Vietmap S1 dẫn đường thông minh cả khi không có Internet

Thay vì phụ thuộc vào Internet, Vietmap S1 chỉ dẫn đường thông qua hệ thống GPS. Nhờ hệ thống GPS định vị toàn cầu, Vietmap S1 sẽ thiết lập cho tài xế lộ trình di chuyển tối ưu, nhanh chóng và chính xác. Kể cả khi di chuyển ở những vùng sâu vùng xa không có sóng thì bạn vẫn có thể an tâm lái xe mà không lo lạc đường.

Bên cạnh đó, Vietmap S1 cũng thuyết phục người dùng bởi rất nhiều ưu điểm vượt trội khác:

– Cảnh báo giới hạn tốc độ bằng giọng nói;

– Dễ dàng tạo lộ trình đa điểm;

– Hỗ trợ giao diện 3D sống động.

>> Tham khảo chi tiết những ưu điểm vượt trội của phần mềm Vietmap S1

Thực tế, so với những tiện ích Vietmap S1 mang lại thì chi phí người dùng phải bỏ ra không hề cao. Trường hợp bạn vẫn còn lăn tăn về vấn đề này thì có thể cân nhắc trang bị ngay màn hình ô tô thông minh của Gotech. Vừa gia tăng tiện ích, an toàn cho mỗi hành trình lái xe, vừa được sử dụng phần mềm chỉ đường bằng giọng nói Vietmap S1 có bản quyền.

Để nhận tư vấn thêm về màn hình ô tô thông minh Gotech, Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 1900 633 642.

Chia sẻ: share facebook Twitter Pinterest
Xin mời đặt câu hỏi cho Gotech

Tham khảo các sản phẩm của Gotech

GỌI NGAY
1900.633.642