Những lỗi điều hòa ô tô phổ biến và địa chỉ sửa điều hòa ô tô uy tín nhất

Lưu lại những thông tin dưới đây để phát hiện lỗi điều hòa ô tô nhanh nhất và tìm địa chỉ sửa điều hòa ô tô uy tín.

Điều hòa ô tô hỏng hóc không ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe, tuy nhiên, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người ngồi trên xe. Đặc biệt vào mùa hè, thời tiết nóng bức, lái xe ô tô không có điều hòa khiến người trên xe cảm thấy khó chịu, ngột ngạt. Do đó, khi điều hòa ô tô gặp trục trặc, chủ xe nên tìm cách sửa chữa kịp thời để lái xe thoải mái nhất. Dưới đây là những lỗi điều hòa ô tô thường gặp và địa chỉ sửa điều hòa ô tô uy tín dành cho các chủ xe.

Hỏng hóc thường xuyên gặp phải khi sử dụng điều hòa ô tô

Nếu điều hòa ô tô trên xe bạn không mát, làm mát không hiệu quả hoặc có mùi khó chịu thì có thể đã gặp phải một trong những lỗi dưới đây:

Luồng gió điều hòa ô tô thổi yếu

Luồng gió yếu khiến hơi lạnh điều hòa không lan tỏa ra khoang xe. Nguyên nhân có thể do tấm lá kim loại của dàn lạnh bị bụi bẩn, nấm mốc hoặc do dị vật lọt vào trong ống thông gió hoặc lưới lọc bị tắc. Trong trường hợp này bạn hãy kiểm tra lưới lọc điều hòa hoặc vệ sinh dàn lạnh sạch sẽ để luồng gió lưu thông thông thoáng. 

Khoang xe có mùi gas điều hòa

Rò rỉ gas điều hòa

Một trong những lỗi điều hòa nhiều chủ xe đang phải là mùi gas và điều hòa không lạnh. Nguyên nhân có thể do rò rỉ gas, rò rỉ hệ thống lạnh. Hiện tượng rò rỉ khí gas không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người trên xe mà còn tốn kém nhiều chi phí sửa chữa và nạp ga điều hòa. Với trường hợp này, chủ xe nên không nên tự ý sửa chữa mà hãy mang xe đến garage chăm sóc xe hơi để tìm giải pháp khắc phục.

Điều hòa đóng ngắt liên tục

Điều hòa ô tô đóng ngắt liên tục có thể do áp suất gas trong hệ thống vượt quá mức mức quy định khiến hệ thống cảm biến sẽ ngắt ly hợp lốc lạnh. Khi gặp tình trạng này, chủ xe cần mang xe đến garage để sửa chữa, không nên sửa chữa tại nhà. 

Điều hòa ô tô lúc lạnh lúc nóng

Nếu điều hòa ô tô lúc nóng lúc lạnh thì có thể do linh kiện bên trong điều hòa ô tô bị hỏng. Lốc nén giúp nén môi chất gas lạnh và bơm vào dàn nóng, tuy nhiên nếu lốc nén trục trặc sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của điều hòa ô tô. Ngoài ra có thể do van tiết lưu bị tắc khiến môi chất lạnh không thể đi tới dàn lạnh.

Hệ thống điều hòa không hoạt động

Hệ thống điều hòa ô tô không hoạt động

Điều hòa không hoạt động cũng là một trong những lỗi chủ xe gặp phải cảnh báo điều điều hòa trục trặc. Nguyên nhân có thể do quá trình nạp gas không cẩn thận dẫn đến tình trạng không kiểm soát chính xác được thông số áp suất gas bởi áp suất trong hệ thống điều hòa thường được điều chỉnh ở mức độ nhất định. Nếu nạp quá nhiều gas, van an toàn trên hệ thống điều hòa ô tô sẽ tự động xả hết gas để bảo vệ hệ thống, do mất hoàn toàn áp suất, lốc điều hòa sẽ ngừng hoạt động. 

Điều hòa ô tô có mùi khó chịu 

Điều hòa có mùi khó chịu có thể do dàn lạnh, quạt gió, tấm lưới lọc gió bị bẩn hoặc hỏng hóc. Nguyên nhân khác có thể do khoang xe nhiều tạp chất, bụi bẩn không được vệ sinh. Khi máy làm lạnh hoạt động và lùa gió vào khoang sẽ khiến các tạp chất trong khoang xe theo gió điều hòa thoát ra gây mùi khó chịu. 

Trên đây là những lỗi điều hòa ô tô thường gặp phải mà chủ xe nên chú ý để có cách khắc phục sớm nhất.

>>> Xem thêm: Tại sao điều hòa ô tô không mát? Cách sử dụng điều hòa ô tô đúng cách

Địa chỉ sửa điều hòa ô tô uy tín 

Vậy sửa điều hòa ô tô ở đâu uy tín? Dưới đây là địa chỉ sửa điều hòa ô tô tại Hà Nội, địa chỉ sửa điều hòa ô tô tại Đà Nẵng, địa chỉ sửa điều hòa ô tô Hải Phòng cho những chủ xe tại khu vực trên. 

Địa chỉ sửa điều hòa ô tô tại Hà Nội

Tại Hà Nội, khi điều hòa ô tô hỏng, bạn có thể ghé đến những địa chỉ sửa điều hòa ô tô tại Hà Nội sau:

Hà Thành Garage

Hà Thành Garage – Địa chỉ sửa điều hòa ô tô tại Hà Nội

Hà Thành Garage hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc, bảo dưỡng xe hơi và được biết đến là địa chỉ sửa điều hòa ô tô Hà Nội uy tín hiện nay mà bạn có thể ghé qua. 

Địa chỉ: Số 110 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 0945 86 0505

Garage Hồng Quang 

Garage Hồng Quang là đơn vị chuyên sâu về điều hòa ô tô ở khu vực Hà Nội. Ngoài ra, garage Hồng Quang còn có nhiều dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô khác dành cho các chủ xe. 

Địa chỉ: 186 đường Nam Đuống ( Ngã ba Thanh Am + Nam Đuống) Phường Thượng Thanh – Quận Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0985034639 – 0916122363

Garage VIP Car 

Tại Hà Nội, chủ xe cũng có thể sửa điều hòa ô tô tại VIP Car. Đây là hệ thống garage cung cấp dịch vụ chăm sóc, sửa chữa, bảo dưỡng đạt chuẩn EU được nhiều chủ xe ghé qua. 

Địa chỉ: Số 5 Ngõ 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0855 9966 55

Địa chỉ sửa điều hòa ô tô tại Đà Nẵng

HAL Auto

Sửa điều hòa ô tô tại Đà Nẵng, bạn không thể bỏ qua HAL Auto Đà Nẵng. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên sửa chữa các vấn đề liên quan đến ô tô, nổi bật trong đó là sửa chữa điều hòa ô tô.

Địa chỉ : Lô 112 – 116 Trịnh Đình Thảo, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng

Garage Đại Thống 

Garage Đại Thống – Địa chỉ sửa điều hòa ô tô tại Đà Nẵng

Garage Đại Thống chuyên chăm sóc, sửa chữa, cung cấp phụ tùng ô tô chuyên nghiệp. Những chủ xe tại khu vực Đà Nẵng có thể đến Garage Đại Thống để sửa điều hòa ô tô cũng như chăm sóc xe hơi. 

Địa chỉ: 94-96 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 091 695 54 54

Garage Ô Tô Đại Bảo An

Garage Đại Bảo An là địa chỉ sửa điều hòa ô tô Đà Nẵng uy tín và được nhiều chủ xe lựa chọn. Đây cũng là trung tâm chăm sóc, sửa chữa và bảo dưỡng cho nhiều loại xe khác nhau từ các thương hiệu phổ biến đến những loại xe cao cấp. 

Địa chỉ: Cơ sở 1: 145 Lý Nhân Tông, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 599-601 Đường 29/3, Đà Nẵng

Điện thoại: 0905455694 – 0905295431

Huấn Thành Workshop

Huấn Thành Workshop cũng là một trong những đơn vị chuyên sửa máy lạnh ô tô, vệ sinh nội thất, bảo dưỡng, ô tô dành cho các chủ xe tại Đà Nẵng. 

Địa Chỉ: Lô 68 Bùi Tá Hán – Quận Ngũ Hành Sơn – Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ sửa điều hòa ô tô Hải Phòng

Nếu bạn đang tìm địa chỉ sửa điều hòa ô tô Hải Phòng thì có thể ghé những địa điểm sau:

Garage ô tô Kiến An

Garage ô tô Kiến An được biết đến là garage chuyên chăm sóc, sửa chữa, cung cấp phụ tùng ô tô chuyên nghiệp. Tại đây cũng chuyên về các dịch vụ kiểm tra vệ sinh lọc gió động cơ, kiểm tra vệ sinh lọc gió điều hòa.

Địa chỉ: 38 Hoàng Thiết Tâm, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng.  

Điện thoại: 0917 099 955 

Garage xe hơi Trường Thành

Garage Trường Thành có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa bảo dưỡng oto. Đây là một trong những địa chỉ uy tín để chủ xe sửa chữa điều hòa ô tô.

Địa chỉ: Số 9 Lô 28 Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Số điện thoại: 0934 888 333

Trên đây là những thông tin về lỗi điều hòa ô tô và địa chỉ sửa điều hòa ô tô dành cho các chủ xe. Hy vọng với những thông tin trên, chủ xe có thể tìm được địa chỉ sửa điều hòa ô tô uy tín giúp chăm sóc, bảo dưỡng điều hòa xe kịp thời.

Chia sẻ: share facebook Twitter Pinterest
Xin mời đặt câu hỏi cho Gotech

Tham khảo các sản phẩm của Gotech

GỌI NGAY
1900.633.642