Lợi ích không thể bỏ qua của việc kết nối Camera 360 độ ô tô với màn hình GOTECH

Việc tích hợp camera 360 trên màn hình ô tô GOTECH sẽ hỗ trợ cho các tài xế quan sát được tốt nhất mọi sự vật, sự việc đang diễn ra xung quanh chiếc xe của mình trong quá trình tham gia giao thông.

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển nên việc điều khiển một chiếc xe ô tô trở nên đơn giản, thuận tiện và an toàn hơn nhiều. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn việc kết nối màn hình ô tô GOTECH với camera 360 độ ô tô, để các bạn có hình dung rõ nhất về hai thiết bị hỗ trợ này.

Camera 360 độ ô tô là gì?Camera 360 độ ô tô vô cùng thiết thực

Camera 360 là hệ thống giám sát toàn cảnh xung quanh chiếc xe hơi và hệ thống gồm có 4 mắt được lắp đặt tại các vị trí: Phía trước, phía sau, hai bên gương chiếu hậu phía bên phải và trái của xe. 4 mắt quan sát này có thể bao quát 180 độ. Nhờ vậy bạn sẽ quan sát được toàn bộ các góc, kể cả các góc khuất, điểm mù…, các điểm mà bình thường quan sát qua gương chiếu hậu bằng mắt chúng ta không thấy được.

Khi lái xe không quan sát được điểm mù sẽ không thể phản ứng kịp thời và dễ xảy ra những va chạm bất ngờ và đáng tiếc. Nhất là khi chuyển làn đường, rẽ ở các ngã ba, ngã tư hoặc khi lùi, đậu xe vào bãi. Điểm mù sẽ khiến cho lái xe không thể quan sát được những chiếc xe khác đang chạy cùng làn, khác làn, sau xe, xe chạy cắt qua giao lộ… điều này vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế lắp đặt camera 360 là điều thiết thực và cần thiết.

Camera 360 độ được nhiều lái xe ưa chuộng không chỉ bởi có thể bao quát toàn cảnh xung quanh mà còn vì những tiện ích mà nó mang lại như: Hiển thị hình ảnh các camera theo thao tác của người dung. Khi di chuyển bình thường xe sẽ ghi lại hình ảnh phía trước, khi bật xi nhan hình ảnh hai cạnh ô tô sẽ hiển thị, khi lùi camera phía sau cũng sẽ hiển thị hình ảnh ngay. Điều này giúp tài xế căn chỉnh một cách đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của camera 360 độ ô tô

Như đã mô tả ở trên camera 360 độ gồm các mắt camera góc rộng khoảng 180 độ gắn tại các vị trí quan trọng của xe như: Trước, sau và gương chiếu hậu hai bên. Các mắt camera sẽ ghi lại toàn bộ các sự vật, sự việc đang diễn ra xung quanh chiếc xe và truyền về bộ điều khiển tổng để xử lý và hiển thị lên màn hình trung tâm trên Taplo ô tô.

Những ưu điểm đáng chú ý của camera 360 độ ô tô

1 – Giúp bạn loại bỏ góc khuất, điểm mù xung quanh xe

2 – Ghi lại toàn bộ sự vật, sự việc đang diễn ra xung quanh chiếc xe của bạn

3 – Được kết nối với màn hình ô tô bên trong xe, giúp bạn dễ dàng quan sát

4 – Hiển thị tự động các hình ảnh theo tín hiệu của xe

5 – Khi xoay vô lăng, các mắt camera cũng tự động căn chỉnh chính xác vị trí của bánh xe

6 – Lắp camera 360 độ bạn không cần phải lắp thêm bất kỳ công cụ camera ô tô nào khác vì đã có tích hợp luôn camera hành trình.

7 – Có cảm biến trọng trường, phát hiện chuyển động và bảo vệ xe từ xa, tự động ghi lại hình ảnh khi va chạm xảy ra.

Sự kết hợp hoàn hào giữa Camera 360 độ ô tô và màn hình GOTECH 

Khi bạn lùi xe ngay lập tức màn hình GOTECH sẽ hiển thị phần hình ảnh Camera phía sau xe

Hình ảnh trên màn hình GOTECH sắc nét, chân thực

Màn hình ô tô GOTECH là một trong những thiết bị thông minh cho xe hơi, với kích thước màn hình từ 9 – 10 inch và độ phân giải lên tới 1280 x 720 giúp bạn quan sát mọi thứ thật dễ dàng, hình ảnh hiển thị cũng vô cùng sắc nét, hoàn hảo.

Thiết bị ô tô thông minh này còn có thể tích hợp được với tất cả các loại camera ô tô như: Camera hành trình, camera lùi, camera 360 và cảm biến áp suất lốp. Phục vụ tối đa cho việc quan sát và nâng cao sự an toàn cho tài xế khi tham gia giao thông.

Đây không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho tài xế mà còn là một trong thiết bị vô cùng cần thiết, bạn nên tham khảo ngay tại: Màn hình android

Camera 360 độ hiển thị trên màn hình GOTECH ra sao?

Tất cả các hình ảnh của camera 360 độ ghi lại được trong quá trình di chuyển đều được xử lý và hiển thị lên màn hình ô tô GOTECH. Tại đây màn hình sẽ hiển thị các hình ảnh giả lập tới người lái. Trong bán kính quan sát từ 1 – 3 mét bạn đều có thể quan sát ngay trên xe và bạn sẽ thấy rõ các chướng ngại vật khi bạn lưu thông trên đường hoặc khi cần căn lề xe hai bên phải – trái hoặc khi lùi xe.

Thông thường, hình ảnh hiện thị sẽ được chia làm 2 phần: Phần hình ảnh giả lập 3D phía trên xe với không quan xung quanh giúp bạn bao quát toàn cảnh xung quanh chiếc xe.

Hình ảnh được ghi lại trực tiếp trong quá trình điều khiển của người lái: Nếu xe lưu thông bình thường sẽ hiển thị phần hình ảnh của Camera trước, khi bật xi nhan hoặc rẽ chuyển làn sẽ hiển thị về phía phải, trái tương ứng, hoặc khi lùi xe sẽ hiển thị camera được lắp phía sau xe.

Với việc hiển thị camera 360 lên màn hình ô tô GOTECH cũng rất hữu ích cho những người lái xe còn non tay hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm. Khi bạn bẻ lái điều hướng trên vô lăng, ngay lập tức các vạch định hướng xe đi tới sẽ được hiện lên giúp bạn căn chỉnh chính xác cũng như thao tác dễ dàng hơn.

Khi trời tối việc hiển thị hình ảnh 360 độ lên màn hình GOTECH cũng đạt hiệu quả cao, bởi màn hình có độ phân giải cao nên hình ảnh thu được rất sắc nét, giúp bạn an tâm quan sát.

 

Chia sẻ: share facebook Twitter Pinterest
Xin mời đặt câu hỏi cho Gotech

Tham khảo các sản phẩm của Gotech

GỌI NGAY
1900.633.642