Hướng dẫn tính năng ra lệnh giọng nói nhờ trợ lý ảo thông minh GOTECH ASSISTANT

Việc lái xe an toàn luôn là vấn đề được tài xế quan tâm hàng đầu mỗi khi di chuyển, chính vì vậy khi tính năng ra lệnh giọng nói trên màn hình android ô tô được phát triển đã được rất đông các tài xế ủng hộ. Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về lợi ích của việc ra lệnh giọng nói đem tới cho tài xế.

Trợ lý ảo thông minh GOTECH ASSISTANT

Màn hình GOTECH được công ty cổ phần sản xuất và thương mại GOTECH đầu tư và phát triển. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi đem tới cho khách hàng trợ lý ảo thông minh GOTECH ASSISTANT

Trợ lý thông minh GOTECH ASSISTANT
Trợ lý thông minh GOTECH ASSISTANT

Với mong muốn hướng tới sự thân thiện dành cho người dùng, trợ lý ảo thông minh GOTECH ASSISTANT ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có khả năng nhận diện giọng nói ba miền BẮC – TRUNG – NAM cực nhanh nhạy và chính xác.

Với màn hình GOTECH, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu chỉ đường, tìm kiếm, mở các ứng dụng hay nghe – gọi điện thoại chỉ thông qua một nút bấm trên vô lăng mà không cần phải thao tác bằng tay, giúp quá trình lái xe được an toàn nhất.

Ra lệnh giọng nói nhờ trợ lý ảo GOTECH ASSISTANT để nghe gọi điện thoại

Ra lệnh giọng nói nhờ GOTECH ASSISTANT để nghe gọi điện thoại
Ra lệnh giọng nói nhờ GOTECH ASSISTANT để nghe gọi điện thoại

Màn hình ô tô thông minh cho phép người dùng nghe gọi trực tiếp thông qua màn hình hoặc qua nút bấm trên vô lăng mà không cần phải thao tác trên điện thoại gây mất an toàn khi lái xe.

Nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi đi, bạn vào ứng dụng Bluetooth trên màn hình, chọn vào biểu tượng điện thoại, trên màn hình sẽ hiển thị bảng số như trên điện thoại để chúng ta có thể nhập số và thực hiện cuộc gọi ngay trực tiếp trên màn hình, hoàn toàn tương tự như việc thực hiện cuộc gọi trên điện thoại.

Một phương án đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng giọng nói để ra lệnh cho màn hình thực hiện cuộc gọi đi mà không cần phải thao tác trên điện thoại gây mất tập trung khi lái xe.

Quá trình thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm nút trên vô lăng hoặc màn hình để gọi trợ lý GOTECH ASSISTANT, sau đó đọc câu lệnh “Gọi cho số 1900633642” hoặc “Gọi cho + tên số bạn lưu trong danh bạ”.

Một điểm chú ý là để có thể ra lệnh giọng nói để gọi điện thoại chúng ta cần phải lưu tên trong danh bạ điện thoại theo chuẩn ngữ pháp tiếng việt.

Ra lệnh giọng nói thông qua nút bấm trên vô lăng để mở các ứng dụng giải trí

Ra lệnh giọng nói nhờ GOTECH ASSISTANT để giải trí trực tuyến
Ra lệnh giọng nói nhờ GOTECH ASSISTANT để giải trí trực tuyến

Các ứng dụng giải trí trong quá trình lái xe được tài xế sử dụng chủ yếu đấy là Youtube, Zing MP3. Việc mở các ứng dụng này thông qua trợ lý ảo GOTECH ASSISTANT rất đơn giản.

Để mở các video giải trí hay các bài hát yêu thích trên Youtube, bạn chỉ cần bấm nút gọi trợ lý GOTECH ASSISTANT trên vô lăng sau đó ra lệnh giọng nói “Mở video Lệ Quyên” để mở video trên Youtube hoặc “Mở bài hát Duyên Phận Lệ Quyên”.

Để mở các ứng dụng VTV GO, FPT Play,… đã được cài đặt sẵn trên màn hình bạn chỉ cần bấm nút gọi trợ lý GOTECH ASSISTANT và đọc câu lệnh “Mở Tivi”, hoặc “Mở VTV3”.

Tất cả các ứng dụng giải trí được cài đặt trên màn hình GOTECH hoặc được tìm kiếm trực tiếp trên Google đều được mở một cách đơn giản, không cần thao tác bằng tay, giúp tối ưu thời gian tìm kiếm và sử dụng của tài xế khi đang lái xe.

Ra lệnh giọng nói nhờ trợ lý ảo GOTECH ASSISTANT để mở các ứng dụng chỉ đường

Ra lệnh giọng nói nhờ GOTECH ASSISTANT để mở các ứng dụng chỉ đường
Ra lệnh giọng nói nhờ GOTECH ASSISTANT để mở các ứng dụng chỉ đường

Màn hình ô tô thông minh Gotech được tích hợp các phần mềm dẫn đường chuẩn xác nhất dành cho tài xế. Bạn chỉ cần gọi trợ lý GOTECH Assistant sau đó ra lệnh bằng giọng nói, trợ lý sẽ tiếp nhận thông tin và tìm kiếm tuyến đường gần nhất dành cho bạn.

Để kích hoạt phần mềm Vietmap khi đang điều khiển xe bạn có thể bấm nút gọi phần mềm trợ lý ảo Gotech Assistant sau đó đọc câu lệnh “Dẫn đường đến Cầu Giấy bằng Vietmap” hoặc có thể lựa chọn chỉ đường bằng Google Map thông qua câu lệnh “Dẫn đường đến Cầu Giấy bằng Google Map”.

Nếu bạn đọc câu lệnh “Dẫn đường đến Cầu Giấy” thì màn hình sẽ hiểu và tự kích hoạt ứng dụng chỉ đường trên Google Map và tìm kiếm tuyến đường gần nhất dành cho bạn.

Ra lệnh giọng nói nhờ trợ lý ảo GOTECH ASSISTANT để nghe radio

Ra lệnh giọng nói nhờ GOTECH ASSISTANT để nghe radio
Ra lệnh giọng nói nhờ GOTECH ASSISTANT để nghe radio

Nghe radio khi đang lái xe là thói quen của rất nhiều tài xế, hầu như trên những chiếc xe hiện nay đều không có những tính năng giải trí trực tuyến nên việc nghe radio là lựa chọn giải trí được nhiều người yêu thích khi lái xe.

Màn hình ô tô thông minh GOTECH được trang bị hệ thống ăng ten thu phát sóng radio với nhiều kênh được rò tìm và lưu sẵn thuận tiện cho bạn trong quá trình giải trí.

Bạn có thể bấm nút mở GOTECH ASSISTANT để đọc câu lệnh “Mở Radio” hoặc “Mở đài FM” một cách đơn giản.

Ra lệnh giọng nói nhờ trợ lý ảo GOTECH ASSISTANT để mở camera hành trình

Ra lệnh giọng nói nhờ GOTECH ASSISTANT để mở camera hành trình
Ra lệnh giọng nói nhờ GOTECH ASSISTANT để mở camera hành trình

Việc lắp đặt cam hành trình GOTECH sẽ được tích hợp trực tiếp lên màn hình ô tô, bạn có thể xem lại toàn bộ hành trình di chuyển trên chiếc màn hình GOTECH một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Để mở cam hành trình hoặc xem lại video bạn chỉ cần ra đọc câu lệnh “Mở camera hành trình”, quá trình thao tác đơn giản chỉ thông qua một nút bấm trên vô lăng, giúp bạn không tốn nhiều thời gian.

Ra lệnh giọng nói nhờ trợ lý ảo GOTECH ASSISTANT để kiểm tra áp suất lốp

Ra lệnh giọng nói nhờ GOTECH ASSISTANT để kiểm tra áp suất lốp
Ra lệnh giọng nói nhờ GOTECH ASSISTANT để kiểm tra áp suất lốp

Lắp đặt áp suất lốp là một thiết bị cần thiết và nên có trên mỗi chiếc xe, giúp chúng ta kiểm tra tình trạng lốp xe trước mỗi hành trình dài. Trên chiếc màn hình Android hỗ trợ các loại áp suất lốp chuyên dụng cho màn hình như của hãng GOTECH, Steelmate,…

Việc kết nối qua cổng USB của màn hình giúp tiết kiệm không gian và tăng độ thẩm mỹ cho chiếc xe của bạn. Hệ thống cảnh báo áp suất lốp của GOTECH có chế độ cảnh báo tụt hơi từ từ qua loa của xe một cách nhanh chóng cho tài xế kịp thời xử lý.

Mỗi khi bắt đầu một hành trình, nếu muốn kiểm tra tình trạng lốp xe bạn chỉ cần đọc câu lệnh “Kiểm tra áp suất lốp” màn hình sẽ hiển thị các thông số cần thiết để bạn quan sát trước khi di chuyển.

Chia sẻ: share facebook Twitter Pinterest
Xin mời đặt câu hỏi cho Gotech

Tham khảo các sản phẩm của Gotech

GỌI NGAY
1900.633.642