Apple CarPlay là gì? Kết nối Apple CarPlay không dây trên màn hình Android GOTECH

Sử dụng màn hình Android GOTECH bạn dễ dàng kết nối Apple CarPlay có dây hoặc không dây, điều này giúp bạn rảnh tay, rảnh mắt hơn khi đang lái xe.

Màn hình ô tô GOTECH là một trong những thiết bị ô tô thông minh, có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng và tăng cường độ an toàn khi lái xe, tăng sự trải nghiệm giải trí trên xe. GOTECH cung cấp một loại giải pháp tích hợp như: Thông minh với chức năng điều khiển bằng giọng nói không cần câu lệnh mẫu, tích hợp các loại camera lùi, camera360, camera hành trình, cảm biến áp suất lốp…

Cùng với đó màn hình ô tô cũng tích hợp hệ thống giải trí đa dạng với các ứng dụng phổ biến như: Radio, xem Youtube, nghe nhạc MP3 và thậm chí là xem tivi trực tuyến…

Màn hình Androi GOTECH kết nối Apple Carplay có và không dây
Màn hình Androi GOTECH kết nối Apple Carplay có và không dây

Một trong những ưu điểm vượt trội của GOTECH đó chính là khả năng kết nối với Apple CarPlay có hoặc không dây tùy vào từng model sản phẩm khác nhau. Trong đó hai model cao cấp của GOTECH là màn hình ô tô GOTECH GT8 Max và GOTECH GT10 Pro sẽ hỗ trợ kết nối Apple Carplay không dây hoặc Android Auto không dây.

Đáng chú ý là việc kết nối không dây hiện mới chỉ phổ biến trên những chiếc xe sang BMW nhưng với màn hình ô tô GOTECH bạn sẽ có dịp trải nghiệm chức năng đầy tiện nghi này trên chiếc xe của mình. 

Bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm của GOTECH hãy đọc thêm bài viết này nhé: Màn hình android cho ô tô tốt nhất hiện nay

Apple Carplay là gì?

CarPlay chính thức được Apple giới thiệu vào tháng 3/2014 nhằm kết nối điện thoại iphone với màn hình DVD ô tô, sau khi đồng bộ người dùng sẽ truy cập được một số ứng dụng trên Iphone khi lái xe thông qua màn hình ô tô được tích hợp trong xe.

Cụ thể, Apple CarPlay sẽ cho phép bạn bắt đầu cuộc gọi, gửi hoặc nhận tin nhắn, nghe nhạc, bản đồ, nghe radio, Spotify.

Đồng thời, Apple CarPlay cũng đọc và sử dụng danh bạ liên lạc trên iphone của bạn và tương thích với Siri để bạn có thể đưa ra yêu cầu bằng giọng nói mà không cần phải thao tác bằng tay và không cần bạn phải dán mắt vào điện thoại gây mất tập trung. 

Việc hiển thị một số chức năng mà Apple cho phép trên màn hình Android trên ô tô mang đến trải nghiệm mới mẻ và cũng giúp tài xế lái xe an toàn hơn.

Apple CarPlay có thể kết nối với màn hình Android theo xe nào?

Kết nối Apple CarPlay giúp bạn tiện lợi khi lái xe
Kết nối Apple CarPlay giúp bạn tiện lợi khi lái xe

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, Apple CarPlay tương thích với khoảng hơn 500 mẫu xe hơi khác nhau, khi đồng bộ hóa với màn hình ô tô bạn có thể dễ dàng truy cập vào ứng dụng chỉ đường và có thể quan sát được lộ trình di chuyển từ điểm bạn đang đứng tới điểm cuối của chuyến đi mất bao nhiêu thời gian, có tắc nghẽn ở khu vực nào hay không.

Bên cạnh đó, với việc xem chỉ đường thông qua Apple CarPlay bạn cũng có thể biết được nơi bạn đã đỗ xe để dễ dàng tìm kiếm chiếc xe của mình đang ở vị trí nào.

Không chỉ vậy, việc kết nối với Apple CarPlay cũng vô cùng tiện lợi, nó có khả năng ghi nhớ bài hát mà bạn đang nghe dở trên màn hình DVD ô tô và khi bạn bắt đầu một hành trình mới nó sẽ tự động phát tiếp chính xác bài hát đó.

Một điều vô cùng thú vị và quan trọng khi kết nối điện thoại với màn hình ô tô đó chính là khả năng nghe thư thoại, gọi điện và kiểm soát chính tả tin nhắn.

Sau khi nói Apple CarPlay sẽ hiển thị lời nhắc xác nhận cho phép bạn đảm bảo chuyển đổi âm thanh bằng văn bản được thực hiện một cách chính xác nhất. Tin nhắn đến Siri sẽ đọc và bạn có thể nghe thấy qua hệ thống loa của xe hơi.

Trải nghiệm Apple CarPlay trên màn hình Android ô tô GOTECH

Kết nối Apple CarPlay với màn hình ô tô GOTECH
Kết nối Apple CarPlay với màn hình ô tô GOTECH

Việc kết nối Apple CarPlay không dây với màn hình ô tô DVD GOTECH hoạt động như một ứng dụng được cài đặt và có thể chạy song song với hệ điều hành sẵn có.

Trong đó có một vài điểm bạn nên biết khi sử dụng tính năng này. Khi kết nối Apple CarPlay không dây giữa màn hình với điện thoại giống như kết nối Carplay Wireless như sóng Wifi, nên giúp cho quá trình truyền tín hiệu nhanh hơn và không làm giảm chất lượng âm thanh khi bạn nghe nhạc.

Với đặc điểm là kết nối không dây nên rất gọn gàng, không cần mất công cắm dây USB, trong quá trình kết nối Apple CarPlay bạn vẫn có thể đưa điện thoại cho người khác trong xe sử dụng hoặc thao tác trên màn hình ô tô GOTECH, giúp bạn tập trung hơn khi di chuyển.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng ra lệnh bằng giọng nói của Apple CarPlay để yêu cầu chạy nhạc hoặc tìm chỉ đường bằng tiếng Việt qua Google Maps…

Làm thế nào sử dụng Apple CarPlay trên màn hình Android GOTECH?

Kết nối Apple CarPlay trên màn hình ô tô GOTECH GT8

Để kết nối Apple CarPlay với màn hình GOTECH bạn chỉ cần có điện thoại phiên bản iphone 5 trở lên. 

Khi sử dụng với model màn hình ô tô GOTECH GT8 bạn cần có dây kết nối. Để thao tác rất đơn giản bạn chỉ cần theo các bước sau:

Bước 1: Cắm 1 đầu dây cắm vào màn hình, 1 đầu cắm nối với điện thoại. (Trên màn hình GOTECH có tới 2 ổ cắm USB bạn có thể sử dụng thoải mái và thuận tiện).

Bước 2: Vào “Cài đặt chung”>> Chọn Apple CarPlay>> chọn “yes” và thao tác theo hướng dẫn của màn hình ô tô.

Bước 3: Bạn sẽ thấy hiển thị Giao diện trên màn hình ô tô tương tự như trên điện thoại (những chức năng mà Apple cho phép).

Bước 4: Bạn có thể thoải mái thao tác trên màn hình ô tô thay vì phải thao tác trên điện thoại.

Kết nối Apple CarPlay trên màn hình ô tô GOTECH GT8 Max và GT10 Pro

Kết nối Apple Carplay không dây giúp bạn nghe gọi rảnh tay
Kết nối Apple Carplay không dây giúp bạn nghe gọi rảnh tay

Với 2 bản model màn hình ô tô GT8 Max và GT10 Pro bạn kết nối với điện thoại qua Apple CarPlay không dây, việc kết nối này thông qua sóng wifi rất tiện lợi, không cần dây nối, không gây vướng và mất thẩm mỹ.

Việc kết nối Apple CarPlay không dây hiện tại màn hình Android ô tô GOTECH được đánh giá là tiên phong trong thiết bị này.

Được biết, trên thị trường hiện mới có màn hình ô tô của BMW mới có khả năng kết nối Apple CarPlay không dây, nên tính năng này của màn hình ô tô GOTECH được nhiều chuyên gia về xe và khách hàng đánh giá cao.

Để sử dụng tính năng này trên màn hình ô tô GOTECH bạn thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Chọn kết nối bluetooth giữa điện thoại và màn hình

Bước 2: Ấn nút Voice Control, Siri và nút Carplay trên Steering Wheel để bắt đầu quá trình thiết lập Carpaly.

Bước 3: Xác nhận Carplay đang hoạt động bằng cách gọi Siri, sử dụng nút Voice Control trên Steering wheel hoặc chạm vào màn hình Carplay.

Bước 4: Sau khi Carplay đã được thiết lập, bạn có thể tương tác với màn hình giống như đang tương tác trên chiếc Iphone của mình.

Kết lại

Việc kết nối với Apple CarPlay với màn hình DVD ô tô nói chung và màn hình Android ô tô GOTECH là chức năng mà nhiều tài xế có nhu cầu khi tham gia giao thông. Nhất là với việc kết nối không dây sẽ giúp người dùng thoải mái hơn, rút bớt được các thao tác khi sử dụng và đảm bảo cho việc lái xe tập trung, an toàn hơn.

 

Chia sẻ: share facebook Twitter Pinterest
Xin mời đặt câu hỏi cho Gotech

Tham khảo các sản phẩm của Gotech

GỌI NGAY
1900.633.642