Cách sửa lỗi thường gặp với cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp không nhận, cảm biến áp suất lốp mất tín hiệu khiến tài xế khó kiểm soát tình trạng 4 lốp. Để giải quyết vấn đề này hãy làm theo ngay những cách sửa lỗi cảm biến áp suất lốp dưới đây.

Cảm biến áp suất lốp có tuổi thọ từ 2-5 năm, tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn có thể phát sinh lỗi do những tác động từ bên ngoài. Vậy khi cảm biến áp suất lốp không nhận, cảm biến áp suất lốp mất tín hiệu phải làm sao? Những cách sửa lỗi cảm biến áp suất lốp dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cách sửa lỗi cảm biến áp suất lốp thường gặp

Dưới đây là một số lỗi cảm biến áp suất lốp thường gặp mà các chủ xe nên lưu ý để có giải pháp xử lý kịp thời giúp quá trình lái xe an toàn hơn. 

  • Sửa lỗi cảm biến áp suất lốp không nhận

Cảm biến áp suất lốp không nhận là một trong những lỗi các chủ xe thường xuyên gặp phải. Với lỗi cảm biến áp suất lốp này có thể do màn hình hiển thị thông số bị lỗi hoặc do van cảm biến hỏng, hết pin. Do đó, cảm biến áp suất bị hư và không thể hoạt động.​

Cảm biến áp suất lốp không nhận chủ xe có thể dễ dàng nhận biết qua những dấu hiệu dưới đây và có phương án xử lý phù hợp nhất. 

– Dấu hiệu nhận biết: Khi xe đang hoạt động nhưng màn hình đột nhiên không hiển thị thông số nhiệt độ, áp suất lốp. 

– Cách khắc phục: Khi lỗi cảm biến áp suất lốp, chủ xe nên kiểm tra lại màn hình hiển thị. Trong trường hợp màn hình vẫn bình thường thì lỗi có thể do van cảm biến bị hư. Cách tốt nhất chủ xe nên thay van mới cho lốp giúp quá trình giám sát lốp chính xác.

Cảm biến áp suất lốp không nhận do bị lỗi khiến chủ xe gặp khó giám sát áp suất lốp.
Cảm biến áp suất lốp không nhận do bị lỗi khiến chủ xe gặp khó giám sát áp suất lốp.
  • Sửa lỗi cảm biến áp suất lốp mất tín hiệu

Lỗi cảm biến áp suất lốp tiếp theo là cảm biến áp suất lốp mất tín hiệu. Nguyên nhân có thể do van cảm biến hoạt động lâu ngày bị hỏng, mất đi chức năng cảm biến ban đầu. 

– Dấu hiệu nhận biết: Màn hình hoặc thiết bị cảm biến liên tục phát ra tín hiệu cảnh báo nhưng lốp xe vẫn trong trạng thái bình thường. Ngoài ra có thể khi lốp thay đổi áp suất, nhiệt độ nhưng thông số hiển thị trên màn hình vẫn không thay đổi.

– Cách khắc phục: Khi cảm biến áp suất gặp phải tình trạng này chủ xe có thể reset lại thiết bị để xem van có nhận tín hiệu hay không? Nếu van không nhận tín hiệu thì nên thay van cảm biến mới.

Lỗi cảm biến áp suất lốp mất tín hiệu.
Lỗi cảm biến áp suất lốp mất tín hiệu.
  • Sửa lỗi cảm biến áp suất lốp báo sai

Cảm biến áp suất lốp báo sai cũng là một trong những lỗi khiến tài xế phân tâm khi lái xe. Lỗi cảm biến áp suất này là khi không khí trong lốp đang bị giãn nở hoặc co lại do điều kiện thời tiết khiến cảm biến đo thiếu chính xác. 

– Dấu hiệu nhận biết: Áp suất lốp khi đo có sự chênh lệch với thông số trên màn hình hiển thị. Hoặc lốp không quá căng nhưng thông số hiển thị trên màn hình vẫn không thay đổi.

– Cách xử lý: Với trường hợp này chủ xe có thể di chuyển xe đến nơi có nhiệt độ thích hợp hơn để đo được thông số chính xác nhất.

Xem thêm: Một số loại cảm biến lốp giúp giám sát nhiệt độ, áp suất lốp chính xác nhất hiện nay

  • Cảm biến áp suất lốp hết pin

Lỗi tiếp theo là cảm biến áp suất lốp hết pin do sử dụng lâu ngày. Điều này khiến này chủ xe không thể theo dõi các thông số của lốp. 

– Dấu hiệu nhận biết: Cảm biến van ngoài thường có tuổi thọ pin cảm biến từ 2 – 3 năm, trong khi cảm biến van ngoài dao động từ 5 – 6 năm. Sau khoảng thời gian này, nếu van cảm biến không truyền dữ liệu đến màn hình hiển thị thì có thể cảm biến của bạn đã hết pin. Khi van cảm biến hết pin, tại vị trí hiển thị thông số tương ứng với vị trí của van đó sẽ xuất hiện chữ “L0”. Dấu hiệu nhận biết khi cảm biến áp suất lốp hết pin là một hoặc nhiều đầu cảm biến không phát tín hiệu trên bộ điều khiển. 

– Cách khắc phục: Để xử lý lỗi cảm biến áp suất giúp thiết bị hoạt động hiệu quả nhất chủ xe nên thay pin cảm biến mới khi gặp những dấu hiệu trên.

Cách hạn chế cảm biến áp suất lốp bị hư, lỗi

Để giảm thiểu lỗi cảm biến áp suất lốp hay cảm biến áp suất lốp không nhận, cảm biến áp suất lốp mất tín hiệu các chủ xe nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Chọn cảm biến áp suất lốp chính hãng

Cảm biến kém chất lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận hành của xe. Để đảm bảo sử dụng sản phẩm lâu dài, hạn chế phát sinh lỗi chủ xe nên ưu tiên lựa chọn cảm biến áp suất lốp chính hãng. Sản phẩm chính hãng thường có xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, sử dụng sản phẩm chính hãng chủ xe sẽ được cam đoan về chất lượng tốt nhất từ nhà phân phối.

Cam biến áp suất lốp GOTECH chính hãng giúp giải quyết nỗi lo cảm biến áp suất lốp không nhận.
Cam biến áp suất lốp GOTECH chính hãng giúp giải quyết nỗi lo cảm biến áp suất lốp không nhận.
  • Chọn sản phẩm có chính sách bảo hành dài hạn

Tiếp theo là vấn đề bảo hành hậu mãi đến từ nhà sản xuất. Để hạn chế cảm biến áp suất lốp không nhận nên ưu tiên lựa chọn cảm biến có chế độ bảo hành, hậu mãi dài lâu. Chế độ bảo hành của cảm biến áp suất lốp tốt nhất hiện nay của các thương hiệu lớn thường có thời gian từ 1-3 năm.

  • Chọn địa chỉ lắp đặt uy tín

Bên cạnh cảm biến áp suất lốp chính hãng, chủ xe cũng nên tìm kiếm địa chỉ lắp đặt uy tín. Các trung tâm lắp đặt uy tín không chỉ giúp chủ xe tìm được loại cảm biến phù hợp mà còn đảm bảo quá trình lắp đặt chính xác, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định khi xe di chuyển với tốc độ cao. 

Cảm biến áp suất lốp GOTECH được lắp đặt tại địa chỉ uy tín giúp thiết bị hoạt động ổn định.
Cảm biến áp suất lốp GOTECH được lắp đặt tại địa chỉ uy tín giúp thiết bị hoạt động ổn định.
  • Không tự ý sửa chữa khi cảm biến hỏng

Trong quá trình sử dụng nếu cảm biến áp suất lốp không nhận, cảm biến áp suất lốp bị hư, lỗi hay gặp những vấn đề bất thường chủ xe không tự ý sửa chữa. Theo đó, hãy mang đến trung tâm lắp đặt uy tín để được hỗ trợ và khắc phục một cách đúng kỹ thuật nhất. Việc này không chỉ giúp bạn nâng cao tuổi thọ thiết bị mà còn bảo vệ xe. 

Để giám sát áp suất lốp chính xác và nâng cao tuổi thọ cho xế cưng chủ xe có thể lựa tham khảo cảm biến áp suất lốp GOTECH. Có đến 4 phân khúc cảm biến cho bạn lựa chọn tương ứng với cảm biến áp suất lốp van trong và van ngoài: GOTECH GL509, GOTECH GL509N, GOTECH GL603, GOTECH GL603N. Tùy từng dòng xe bạn có thể chọn lắp cảm biến tích hợp màn hình Android hoặc cảm biến đi kèm màn hình hiển thị. Đặc biệt, sản phẩm GOTECH giúp bạn yên tâm sử dụng bởi không xảy ra tình trạng cảm biến áp suất lốp không nhận và có thời hạn bảo hành lên đến 3 năm 1 đổi 1. Đây là một trong những chính sách bảo hành cảm biến áp suất lốp tốt nhất trên thị trường hiện nay. 

Cảm biến áp suất lốp GOTECH bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 3 năm
Cảm biến áp suất lốp GOTECH bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 3 năm

Khách hàng có thể truy cập vào hệ thống đại lý của GOTECH để tìm địa chỉ lắp cảm biến áp suất lốp GOTECH gần khu vực mình sinh sống. Hiện đại lý phân phối sản phẩm của GOTECH đã có mặt tại 63 tỉnh thành giúp khách hàng thuận tiện nhất khi trải nghiệm sản phẩm.

Hy vọng với những thông tin trên các chủ xe có thể sửa lỗi thường gặp với cảm biến áp suất lốp như: Cảm biến áp suất lốp không nhận, cảm biến áp suất lốp mất tín hiệu, cảm biến áp suất lốp bị hư và lựa chọn được phân khúc phù hợp nhất với mình. 

Chia sẻ: share facebook Twitter Pinterest
GỌI NGAY
1900.633.642